Đồng loạt các đội bóng đồng ý hủy các giải đấu V-League và giải hạng Nhất 2021

Chiều 24/8, cả hai bên Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có buổi giao lưu trực tuyến với các đội bóng ở giải hạng Nhất cũng như V-League. VPF cần nghiên cứu hướng dẫn của AFC trong việc công nhận đội vô địch và suất dự Asian Cup cho Hoàng Anh Gia Lai. Quyết định thống nhất là hủy bỏ các giải đấu vào năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây được coi là quyết định đúng đắn của Ban tổ chức giải đấu trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp ở hầu hết các tỉnh ở Việt Nam.

Tổ chức cuộc họp gấp để đưa ra quyết định

Cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, VPF và đại diện 27 đội bóng chuyên nghiệp (14 CLB V-League và 13 đội hạng Nhất); bắt đầu từ 14h chiều ngày 24/8 và diễn ra dưới hình thức trực tuyến. VPF đã tổ chức biểu quyết trực tuyến; để lấy ý kiến các đội bóng về việc huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp đang được VPF tổ chức.

Theo đó, 27/27 đội bóng đã đồng ý với phương án huỷ ba giải đấu gồm V-League; hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước.

Tổ chức cuộc họp gấp để đưa ra quyết định
Tổ chức cuộc họp gấp để lấy ý kiến các đội bóng về việc huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp đang được VPF tổ chức

Dự kiến của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022

Căn cứ vào kế hoạch thi đấu của các ĐTQG tại các giải do FIFA, AFC, AFF tổ chức mùa giải 2022; VPF lên kế hoạch dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2022 và kết thúc vào ngày 4/9/2022.

Trong cuộc họp trực tuyến này, lãnh đạo VFF; VPF và đại diện 27 đội bóng cũng đã bàn bạc về các vấn đề chuyên môn như thứ hạng các CLB ở V-League, hạng Nhất; các suất hay lên xuống hạng; các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup mùa giải tới.

VPF sẽ tổng hợp ý kiến của 27 đội bóng; gửi văn bản kiến nghị đến VFF và chờ VFF ra quyết định chính thức. Sau 12 vòng đấu ở V-League 2021; HAGL nhà bầu Đức đang dẫn đầu bảng với 29 điểm và hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm. Trong khi Khánh Hoà FC là đội đang đứng đầu bảng giải hạng Nhất 2021; với 15 điểm sau 7 lượt đấu.

Sau cuộc họp VPF vẫn chưa thể chọn ra nhà vô địch cho mùa giải năm nay

Sau cuộc họp VPF vẫn chưa thể chọn ra nhà vô địch cho mùa giải năm nay
Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc nên chọn ra nhà vô địch hay có suất xuống hạng mùa giải năm nay

Vấn đề là sau cuộc họp chiều 24-8, vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc nên chọn ra nhà vô địch; hay có suất xuống hạng mùa giải năm nay hay không? Ngoài ra, ai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu lục ở mùa giải tới; vẫn chưa được xác định. Vậy các CLB sẽ phải căn cứ vào đâu; tiêu chí nào để biết được quyền lợi khi giải đấu bị hủy?

Trước hết, nói về việc xác định chức vô địch, cũng có rất nhiều tranh cãi. Viettel chỉ kém Hoáng Anh Gia Lai 3 điểm; trong khi còn 6 trận đấu để lật ngược thế cờ. Nếu công nhận Hoàng Anh Gia Lai vô địch; VPF sẽ phải căn cứ vào quy định hướng dẫn từ AFC. Vấn đề là quy định ra sao, phải chờ… nghiên cứu.

Tương tự là cuộc đua trụ hạng, chắc chắn AFC cũng sẽ có hướng dẫn; dù tất nhiên tùy vào hoàn cảnh từng quốc gia sẽ có những thay đổi phù hợp. Vấn đề là nếu bắt buộc áp dụng, liệu Viettel hay Sông Lam Nghệ An; những đội sẽ chịu thiệt có lên tiếng phản đối hủy giải nữa hay muốn thi đấu tiếp đến cùng?

Theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *