Thông tin Park Hang Seo chuyển sang dẫn dắt Thái Lan là sai sự thật

Trước đó, mạng xã hội xôn xao thông tin HLV Park Hang-seo nhận được lời mời từ Thái Lan, đồng thời liên hệ với đội tuyển Thái Lan vừa chia tay HLV Akira Nishino sau lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết, thông tin trên là chưa chính xác. Mới đây, người đại diện của HLV Park Hang Seo là Lee Dong Jun đã lên tiếng về những thông tin liên quan đến tương lai của thân chủ trong thời gian gần đây. Đây có thể là thông tin cho những người đam mê về bóng đá Việt Nam.

Thông tin về việc thầy Park có thể rời Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Thời gian gần đây, câu chuyện hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); và HLV Park Hang Seo được nhắc đến khá nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt, một số thông tin cho rằng thầy Park có thể rời Việt Nam khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2022 và sang Thái Lan làm việc.

Vị trí HLV trưởng ĐT Thái Lan vẫn đang để trống; sau khi HLV Akira Nishino bị sa thải do thành tích thất vọng ở vòng loại World Cup 2022 (đứng thứ 4 bảng G). LĐBĐ Thái Lan hiện đang tìm kiếm một chiến lược gia mới để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023.

Người đại diện của HLV lên tiếng xác nhận

Người đại diện của HLV lên tiếng xác nhận
Ông Lee Dong Jun cho biết HLV Park Hang Seo hy vọng sẽ đạt được tiếng nói chung với VFF về việc gia hạn hợp đồng

Người đại diện của HLV Park Hang Seo, ông Lee Dong Jun chia sẻ: “Thông tin đó không phải là sự thật. Tôi không hiểu sao lại có những tin đồn như vậy; tôi và HLV Park Hang Seo hoàn toàn không biết gì về thông tin này. Chẳng có lời đề nghị nào từ Thái Lan cả; HLV Park đang tập trung cho ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022”.

Trước đó, VFF cũng khẳng định thông tin liên quan đến tương lai của HLV Park Hang Seo tạo ra dư luận không đúng; ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Đồng thời, VFF cũng cho biết sẽ đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo ở thời điểm thích hợp.

Ông Lee Dong Jun cho biết HLV Park Hang Seo cũng hy vọng sẽ đạt được tiếng nói chung với VFF về việc gia hạn hợp đồng. Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo có thời hạn đến tháng 1/2022; có điều khoản đặc biệt cho phép gia hạn thêm một năm nếu đôi bên đạt được sự đồng thuận.

HLV Park Hang Seo có thể ở lại Việt Nam đến đầu năm 2023

HLV Park Hang Seo có thể ở lại Việt Nam đến đầu năm 2023
Ông Park Hang Seo nói mục tiêu của ông là đưa bóng đá Việt Nam vào top 100 thế giới

Ngày 11-10-2017, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam; trong thời gian hơn 2 năm. Mức lương của ông Park khi đó vào khoảng 20.000-22.000 USD. Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, ông Park Hang Seo nói mục tiêu của ông là đưa bóng đá Việt Nam vào top 100 thế giới (thời điểm 2017 Việt Nam đứng thứ 130).

Trong thời gian này, ông Park đi vào lịch sử; khi là HLV mang về nhiều thành tích nhất cho bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông đưa đội tuyển U23 giành HCB châu Á và lọt vào bán kết Asiad 18; vô địch AFF Cup 2018, vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Ngày 7-11-2019, VFF tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo; hợp đồng có thời hạn 3 năm. Với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế; HLV Park Hang Seo đã đi vào lịch sử khi là HLV nước ngoài được trả lương cao nhất thể thao Việt Nam.

Cộng với các khoản trợ cấp khác như: nhà riêng, xe hơi riêng; vé máy bay di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc, tiền đóng thuế thu nhập cá nhân…, tổng giá trị hợp đồng của VFF với ông Park được biết lên tới 80.000 USD/tháng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *