Barca sẽ có sự phục vụ của Aguero nhờ thỏa thuận giảm lương từ Busquets

Aguero chuyển sang chơi cho Barcelona từ sau khi hành trình Champions League của Man City dừng lại ở vị trí Á quân. Ở mùa giải hiện tại, Barca vừa để mất Messi vào tay PSG và luật công bằng tài chính cũng không cho phép Barca đăng ký quá nhiều cầu thủ. Trong tình hình như vậy, Barca đã đề nghị rất nhiều cầu thủ giảm lương để giúp CLB vượt qua cơn khủng hoảng tài chính này. Sau Gerard Piqué, Sergio Busquets là cầu thủ tiếp theo chấp nhận giảm và nợ lương. Với sự góp sứ của Busquets, Barca đã có thể đăng ký thêm Aguero vào danh sách 25 cầu thủ thi đấu tại La Liga ở mùa giải hiện tại.

Thông tin về Sergio Busquets

Busquets là một trong những tiền vệ đánh chặn xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Không chỉ ở khía cạnh phòng ngự mà còn cả lối chơi bóng cực kỳ thông minh của mình. Khác với những tiền vệ phòng ngự thông thường lối chơi của Busquets thường đặt nặng đầu óc, kỹ thuật cá nhân giúp anh có thể thoát pressing của đối phương. Và thường hiếm khi phải dùng những pha phá bóng thô bạo để đoạt lại bóng. Nhãn quan chiến thuật, khả năng đọc trận đấu giúp Busquets có thể kiểm soát bóng, cầm nhịp, phân phối bóng cho các vệ tinh xung quanh quanh mình giống như một tiền vệ kiến thiết lùi sâu.

Busquets đồng ý giảm và nợ lương
Busquets đồng ý giảm và nợ lương

Trưởng thành từ lò đào tạo La Masia nên Busquets cũng là một trong những người hiểu rõ nhất. Và có thể  nắm bắt được triết lý Tiqui-Taca trứ danh của Barcelona. Giống như những người đồng đội khác như Lionel Messi, Xavi, Andrés Iniesta. Cựu huấn luyện viên của đội tuyển Tây Ban Nha ông Vicente del Bosque từng nhận xét về Busquets: ”Nếu bạn xem trận đấu, bạn sẽ không thấy Busquets ở đâu. Nhưng khi bạn xem Busquets chơi bóng bạn sẽ thấy cả cục diện trận đấu”.

Busquets chấp nhận giảm lương để giúp CLB

Busquets trở thành cầu thủ thứ 3 của Barca chấp nhận cắt giảm lương “đáng kể”. Sau khi Jordi Alba và Gerard Pique đồng ý mức giảm lương tương tự. Ngoài ra, tuyển thủ Tây Ban Nha cũng đồng ý để đội bóng nợ lương. Nhằm tăng thêm ngân sách đối phó với những hậu quả tài chính do đại dịch.

Busquets năm nay 33 tuổi, đã ở câu lạc bộ từ năm 2005. Hợp đồng của anh còn thời hạn đến năm 2023. Anh là đội trưởng đội một sau khi Lionel Messi chuyển sang PSG.

Barca không thể có tiếng nói chung với Roberto

Tuy nhiên, Barca đã không đạt được thỏa thuận với Sergi Roberto với một khoản khấu trừ tương tự. Cầu thủ đa năng 29 tuổi người Tây Ban Nha sẵn sàng giảm lương. Nhưng không hài lòng với các điều khoản mà câu lạc bộ đề xuất.

Chưa có động thái cho thấy Roberto sẽ chấp nhận giảm lương
Chưa có động thái cho thấy Roberto sẽ chấp nhận giảm lương

Hợp đồng của Roberto sẽ hết hạn vào mùa hè tới và các nguồn tin tiết lộ. Barca sẵn sàng gia hạn hợp đồng với anh thêm hai năm nhưng sẽ bị cắt giảm 40% lương. Hiện tại Roberto có nhiều lời đề nghị lớn hơn từ nơi khác. Vào tháng 1/2022 cầu thủ này sẽ được tự do ký thỏa thuận trước hợp đồng với một câu lạc bộ khác. Hiện tại, các cuộc đàm phán với Barca vẫn tiếp tục.

Việc Pique cắt giảm lương cho phép câu lạc bộ đăng ký Memphis Depay và Eric Garcia cho mùa giải mới tại La Liga. Với sự hy sinh của Alba và Busquets có khả năng tạo chỗ cho Barca đăng ký Sergio Aguero thi đấu trong thời gian tới. Sau khi chân sút người Argentina bình phục chấn thương.

Barca phải tuân thủ giới hạn chi tiêu của La Liga về tiền lương và phí chuyển nhượng. Trong mùa giải 2019/20, trước đại dịch, họ có giới hạn hơn 600 triệu euro. Mùa giải trước, con số này đã giảm xuống còn 347 triệu euro và dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 200 triệu euro cho mùa giải sắp tới khi doanh thu của họ giảm và nợ tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *