Bật mí chế độ ăn kiêng cho người chơi bóng chày

Bóng chày không chỉ là môn thể thao đạt chiến thắng ở Hoa Kỳ mà còn là môn thể thao được giới trẻ yêu thích ở Canada, Nhật Bản và cả Đài Loan. Bài viết này của zinerji.com dành cho những ai quan tâm đến môn bóng chày và muốn tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng tốt nhất trong môn bóng chày. Những người chơi bóng chày là những vận động viên toàn năng vì môn thể thao này đòi hỏi sự kết hợp của tốc độ, sức mạnh và sự nhanh nhẹn.

Để phát huy hết khả năng của mình, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Những gì bạn ăn trước và sau trận đấu, hoặc thậm chí trong thời gian nghỉ giải lao (có thể hình thành thói quen xấu), sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất của bạn trên sân.

Đối với các vận động viên, thực đơn bữa ăn của họ thay đổi tùy theo môn thể thao mà họ theo đuổi. Nhưng chế độ ăn uống rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các cầu thủ bóng chày. Bóng chày là một môn thể thao khá thú vị, hiện nay ngày càng được nhiều người lựa chọn tập luyện và thi đấu. Để có được phong độ tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập kỹ năng thi đấu, người chơi cũng nên nắm rõ chế độ dinh dưỡng để cơ thể luôn được khỏe mạnh. Người chơi bóng chày  nên ăn gì?

Những người chơi bóng chày là những vận động viên toàn năng, vì thể thao đòi hỏi sự kết hợp của tốc độ, sức mạnh và sự nhanh nhẹn. Để phát huy hết khả năng của mình, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Trước hoặc sau trận đấu, hoặc thậm chí trong thời gian làm thêm giờ (có thể hình thành thói quen xấu), chế độ ăn uống của bạn sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất của bạn trong tự nhiên.

Vài tips cho chế độ ăn kiêng cho người chơi bóng chày

Các thực phẩm cần bao gồm

Hãy chắc chắn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm nhiều protein nạc, trái cây và rau tươi, và carbohydrate phức tạp. Protein đề nghị bao gồm những chất béo thấp hơn, như gà (nướng; nướng hoặc nướng), gà tây, cá và động vật có vỏ. Đậu (thận, garbanzo, đen, pinto, vv) cũng là nguồn cung cấp chất đạm thực vật tốt, cũng như chất xơ cao.

Chỉ cần về bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả sẽ làm bạn tốt, miễn là nó được chuẩn bị đúng cách, i. e. , không có khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng xay với kem chua và thịt xông khói. Cách để có được nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả là ăn chúng thô. Nhưng bạn có thể nung hoặc microwave veggies của bạn; và vẫn giữ được hầu hết các giá trị dinh dưỡng. Các carbohydrate tốt nhất bao gồm bánh mì nguyên hạt; mì ống và ngũ cốc nấu chín như bột yến mạch.

Loại thực phẩm cần tránh

Thực phẩm cần tránh bao gồm tất cả các chất nghi ngờ thông thường – bất cứ chất béo, mỡ, đường hoặc chế biến quá mức. Thức ăn chiên không phải là một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Nếu bạn chỉ đơn giản là phải có một con gà chiên của bà ngoại (hay của đại tá). Hãy coi nó như là một bữa tiệc thường xuyên, và đừng để nó trở thành một thói quen.

Cùng một điều với các loại thực phẩm đường – bánh rán không phải là bữa sáng của các nhà vô địch!. Và thực phẩm chế biến quá mức, với một danh sách các thành phần dài hàng dặm; sức khỏe của nó sẽ kém đi cho bạn ăn. Nếu bạn không thể biết được hầu hết các thành phần trong sản phẩm là gì, và chúng giống như một thứ bạn muốn pha trộn trong phòng thí nghiệm hóa học hơn là trong bếp của mẹ bạn, hãy bỏ nó và ăn những gì bạn nhận ra.

Chế độ bù nước

Chế độ bù nước
Chế độ bù nước

Nước là bạn của bạn. Bạn cần phải giữ nước, đặc biệt là trước và trong thời gian thực hành và trò chơi. Lượng nước bạn cần uống mỗi ngày sẽ khác nhau tùy theo kích cỡ và cân nặng của bạn. Nhưng Viện Y học khuyên dùng ít nhất 3 lít mỗi ngày cho hầu hết nam giới và 2. 2 l (chín 8 -mức ăn mỗi ngày) đối với hầu hết phụ nữ. Trong khi các loại đồ uống khác tính vào trợ cấp hàng ngày này. Tốt nhất là đảm bảo rằng phần lớn chất lỏng bạn tiêu dùng thực ra là nước.

Đồ uống thể thao có thể bổ sung, nhưng đừng lạm dụng vì chúng có xu hướng có đường và giàu calo. Bạn có thể uống vài chén đường, 1 hoặc 2 phần trăm sữa mỗi ngày. Nhưng tránh nước trái cây và nước trái cây có đường. Caffeine cũng là một không-không, vì nó có thể rất khử nước; và rượu không chỉ chứa lượng calo rỗng mà còn có thể làm mất đi chất dinh dưỡng cần thiết của bạn, đồng thời làm suy yếu hiệu suất của bạn hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho sức khoẻ nếu bị tiêu hao.

Đặc biệt, dinh dưỡng trên đường chạy

Khi bạn chạy, chạy từ trường học đến hoạt động bóng chày; hoặc trên đường đi đến các trò chơi ngoài thành phố; có thể khó khăn để gắn bó với chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Nếu bạn có kế hoạch trước, tuy nhiên, bạn sẽ có thể nhận được dinh dưỡng mà bạn cần.

Đóng gói các thanh thể thao, hỗn hợp đường mòn, bánh quy giòn; và thịt bò giòn (tìm kiếm nhiều loại tự nhiên hơn, không chứa hoá chất; một loại không có MSG hoặc natri nitrat) để mang theo bạn. Vì vậy bạn sẽ có một cái gì đó để nibble xe buýt; hoặc trong khi chờ đợi thực hành để bắt đầu. Khi bạn đi ra ngoài để ăn, hãy nạc một cái gì đó. Chẳng hạn như gà nướng thay vì chiên; hoặc gà tây hoặc thịt bò nướng phụ thay vì một lát pizza.

Đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày

Một loại vitamin tổng hợp hàng ngày có thể được khuyến cáo. Mặc dù nó không cần thiết nếu bạn thực sự đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Khi nói đến các chất bổ sung khác, tuy nhiên, tiến hành thận trọng, và không phải không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Dù bạn làm gì, tránh steroid.

Những yếu tố này không chỉ có những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ lâu dài mà còn là bất hợp pháp. Nếu bạn bị bắt bằng cách sử dụng chúng. Sự nghiệp chơi của bạn có thể kết thúc trước khi nó bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *