Bật mí kỹ thuật sút bóng mạnh, đỉnh cao như Messi

Có thể nói, tài năng chơi bóng của ngôi sao bóng đá Lionel Messi là không thể phủ nhận được. Anh gần như là mẫu cầu thủ toàn diện để cho những ai đam mê bóng đá hướng tới. Kỹ năng dứt điểm chính xác, trình độ qua người thượng thừa, nhãn quan chiến thuật đỉnh cao. Không những vậy, anh có một phẩm chất đạo đức tuyệt vời. Đã có rất nhiều lời bình, các bài báo bàn luận về kỹ năng chơi bóng của anh. Nhưng tất cả đều vẫn chưa thể miêu tả hết tài năng thiên bẩm của chàng siêu sao người Argentina này.

Những ai đã theo dõi bóng đá từ lâu chắc hẳn đã biết Messi sút bóng không những mạnh mà còn cực kì hiểm hóc. Bạn có muốn tìm biết vì sao Messi lại có thể sút bóng được như vậy hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết kỹ thuật, cũng như cách thực hiện cú sút mang thương hiệu riêng của Messi nhé!

Vị trí Messi đá trong đội hình

Messi đá ở vị trí tiền đạo cánh, nên trước hết chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về vị trí này trước đã. Tiền đạo cánh là một cầu thủ tấn công, người thường đứng ở một vị trí rộng gần đường biên. Họ có thể được phân loại là tiền đạo, nguồn gốc của họ là từ vị trí tiền đạo bên ngoài. Và tiếp tục được gọi như vậy trong hầu hết các vùng trên thế giới. Tiền đạo cánh thường xuất hiện trong những đội tấn công mạnh như Barcelona hay Chelsea, lấy tấn công làm phòng ngự, họ sử dụng các đội hình chơi với ba tiền đạo như  4-3-3, 3-4-3…là chính.

tư thế sút bóng của messi
Messi đá ở vị trí tiền đạo cánh, thường tổ chức tấn công và đôi khi cũng lui về hỗ trợ phòng thủ

Tại Anh phong cách chơi bóng khác phong cách của bóng đá phía Bắc Châu Âu, một tiền đạo cánh không những làm những việc trên mà còn phải lui về gần hậu vệ cánh của đội bóng mình để hỗ trợ phòng ngự khi đối phương tấn công vào hai cánh, một trách nhiệm rất lớn cho các cầu thủ chơi tấn công theo dạng kĩ thuật, và đặc biệt là những người như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Cách luyện tập sút bóng

Thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập bằng dây chun, hoặc gánh tạ. Nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống (cả 2 điều này đều không đơn giản đâu ). Luyện tập để cho đầu gối và đùi khỏe hơn.

+Kỹ thuật sút:

+ Chân trụ nằm ngang với bóng cách bóng khoảng 20cm. Chú ý: khi tập nên cố gắng đặt chân trụ thật chuẩn. Không nên để cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng

+ Động tác sút:

Bạn đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 – 3 m tùy theo sao cho bạn thấy hợp lý.

Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất.

Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống.

mấu chốt của Messi khi sút bóng
Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút

Thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại. Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút. Cuối cùng quả bóng có đi trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng. Bóng đi thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Chuyển từ lý thuyết đến thực hành

Bước 1 : Chạy đà, chạy bước cuối dài

Bước 2 : Đặt chân trụ cách bóng 20cm

Bước 3: Vung chân lăng

Bước 4: Tiếp xúc giữ bóng (giữ chắc cổ chân)

Bước 5: Kết thúc (người đổ về phía trước)

Để biết thêm nhiều kỹ thuật chơi bóng hơn nữa, mời các bạn cùng theo dõi Zinerji để có thể trở thành một chàng cầu thủ toàn diện. Chúc các bạn có những cú sút đẹp nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *