Brazil thông báo dự Copa America ngay sau khi chỉ tịch LĐBĐ bị đuổi

Trong khi Copa America được tổ chức tại Brazil thì nhiều thông báo cho thấy các cầu thủ nước này sẽ không tham dự giải đấu. Nhiều lý do được đưa ra khiến đương kim vô địch từ chối tham gia giải đấu. Tuy nhiên, mới đây một động thái rõ ràng các cầu thủ Brazil thông báo sẽ trở lại sân đấu này. Ngay khi có thông tin chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này bị cách chức. Có lẽ đây mới là nguyên nhân thật sự khiến các cầu thủ không muốn thi đấu khi ông Rogerio Caboclo còn tại chức. Hãy cùng zinerji tìm hiểu về đội tuyển Brazil thông báo dự Copa America, chính sự góp mặt của đội bóng phần nào sẽ tạo nên sự thu hút cho giải đấu Nam Mỹ này.

Chủ tịch Liên đoàn bị đình chỉ chức vụ đội tuyển Brazil trở lại dự Copa America

Một số cầu thủ Brazil có lập trường rất rõ ràng. Họ chống lại LĐBĐ Brazil về việc thi đấu ở Copa America. Đó là lý do Casemiro không góp mặt trong ngày hôm nay”, Marca dẫn lời HLV Tite của tuyển Brazil vài ngày trước. Theo tờ Globo Esporte, sau khi chủ tịch LĐBĐ Brazil, Rogerio Caboclo bị đình chỉ chức vụ. Bởi vì hành vi quấy rối tình dục cũng như sẽ bị mất chức. Các cầu thủ đội tuyển Brazil ra thông báo dự Copa America.

Chủ tịch Liên đoàn bị đình chỉ chức vụ đội tuyển Brazil trở lại dự Copa America
Đội tuyển Brazil trở lại tham dự Copa America 2021

Thông tin xác nhận này diễn ra chỉ 1 ngay sau khi đội tuyển Brazil thi đấu xong trận gặp Paraguay (thắng 2-0, sáng 9.6 giờ VN).  Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Và ngay sau LĐBĐ Argentina cũng công bố đội tuyển này vẫn dự Copa America. Tờ Globo Esporte cũng cho biết, các cầu thủ đội tuyển Brazil đã ra thông báo. Chính thức khẳng định họ tham dự Copa America “vì phải có trách nhiệm với 200 triệu người hâm mộ của đất nước”. Và “nghĩa vụ của một người dân, là cầu thủ chuyên nghiệp. Họ đối với đội tuyển quốc gia và không bao giờ được phép nói không”.

Việc phản đối Copa America, cũng theo các cầu thủ đội tuyển Brazil giải thích: “Chúng tôi phản đối vì cách tổ chức Copa America lần này của CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) đã không thực sự thỏa đáng, và cũng vì nhiều lý do khác như nhân đạo hay chuyên môn”.

Lý do thật sự khiến các cầu thủ muốn quay lại với cup Copa America

Theo tờ Globo Esporte cho biết thêm, thực sự nguyên nhân chính của việc đổi ý trở lại tham dự Copa America của các cầu thủ đội tuyển Brazil.  Là vì họ đã hài lòng sau khi ông chủ tịch LĐBĐ Brazil, Rogerio Caboclo đã bị đình chỉ chức vụ. Bởi vì hành vi quấy rối tình dục cũng như sẽ bị mất chức. Chính ông Rogerio Caboclo cũng là người bị các cầu thủ đội tuyển Brazil phản đối mạnh nhất. Vì được cho là đã âm thầm đồng ý với CONMEBOL để Brazil nhận quyền đăng cai. Ngay sau khi Argentina và Colombia bị tước quyền tổ chức.

Đội bóng Brazil đã có những trận đấu hay tại Copa America 2021
Đội bóng Brazil đã có những trận đấu hay tại Copa America 2021

Do đó, sau khi nhân vật này bị phản đối chính thức mất chức. Và còn bị điều tra hành vi quấy rối tình dục. Thì các cầu thủ đội tuyển Brazil đã quyết định trở lại thi đấu. Nhờ đó, Copa America vẫn diễn ra song song với kỳ EURO 2020 của châu Âu. Trong đó trận khai mạc đội tuyển Brazil gặp Venezuela lúc 4 giờ rạng sáng 14.6 (giờ VN). Sau đó, lúc 7 giờ là trận Colombia gặp Ecuador (đều ở bảng A).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *