CFA gia hạn hợp đồng với HLV Li Tie để tiếp tục dẫn dắt ĐT Trung Quốc

Đội tuyển Trung Quốc là một đối thủ gờm cho các đội khác cùng nằm bảng B tại vòng loại World Cup 2022. Không những là một đội tuyển mạnh, họ còn được sự hỗ trợ hết mình từ CFA trong những trận đấu tiếp theo này. Theo thông tin được biết, lần này ĐT Trung Quốc sẽ dốc hết sức mình để đạt tấm vé lọt vào vòng chung kết World Cup 2022. Có thể thấy tinh thần chiến đấu của họ thật vững mạnh. Những trận đấu sắp tới đây chắc chắn sẽ rất gây ro và hấp dẫn. Bạn nhớ đón xem nhé!

CFA gia hạn hợp đồng với HLV Li Tie để dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc những trận đấu sắp tới

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã quyết định gia hạn hợp đồng gia hạn với HLV Li Tie; dẫn dắt tuyển quốc gia đến năm 2026. Nhằm tạo cú hích tinh thần hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo báo giới Trung Quốc, CFA sáng 22.8 đã có cuộc gặp gỡ truyền thông tại Thượng Hải về công tác chuẩn bị của đội tuyển bóng đá quốc gia và việc thi đấu ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

CFA gia hạn hợp đồng với HLV Li Tie để dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc những trận đấu sắp tới
CFA gia hạn hợp đồng với HLV Li Tie để dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc những trận đấu sắp tới

Tại cuộc gặo này, ông Chen Yongliang, Phó tổng thư ký CFA xác nhận rằng; hợp đồng huấn luyện của Li Tie (người được bổ nhiệm thay Marcelo Lippi vào tháng 1.2020) với tuyển quốc gia sẽ được gia hạn đến năm 2026 để đảm bảo sự phát triển ổn định lâu dài của tuyển bóng đá nam.

“Bất kể đội tuyển bóng đá nam quốc gia hay các nhóm tuổi khác, sẽ có đánh giá hàng năm. Phong độ không phải là tiêu chí duy nhất. Nó còn bao gồm các màn trình diễn cụ thể như xây dựng đội, các trận khởi động, các trận giao hữu…”, Phó tổng thư ký CFA nói với báo giới địa phương. Theo đánh giá của CFA, sau khi HLV Li Tie tiếp quản đội tuyển bóng đá quốc gia; qua 4 trận đấu cam go ở vòng loại thứ 2 đã thể hiện đầy đủ đặc điểm kỹ thuật và năng lực cá nhân của đội. Bên cạnh đó, HLV Li Tie cũng đã có kế hoạch rất rõ ràng; trong việc xây dựng đội tuyển Trung Quốc.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc nằm ở bảng B

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc nằm cùng bảng B; với Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và Việt Nam. Trước đó, do các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh; CFA đã phải chọn sân Khalifa International, Doha (Qatar) làm sân nhà đón tiếp tuyển Nhật Bản ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 7.9. Ở lượt trận đầu vào ngày 2.9, thầy trò HLV Li Tie sẽ gặp chủ nhà Úc. Nhưng phía đối thủ cũng gần như chắc chắn sẽ chọn Khalifa International làm sân nhà; do rơi vào tình huống tương tự như Trung Quốc.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc nằm ở bảng B
Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc nằm ở bảng B

Tuyển Trung Quốc trước đó đã tập trung vào ngày 18.8 tại Thượng Hải. Tuy nhiên, HLV Li Tie vẫn chưa thể có đầy đủ 30 cầu thủ trong danh sách triệu tập ở 3 ngày đầu; để triển khai các bài tập chiến thuật vì nhiều lý do. Theo kế hoạch, tuyển Trung Quốc dự kiến sẽ đáp chuyến bay đến Qatar vào sáng 26.8. Chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngày 7/10, HLV Park sẽ có cuộc đấu trí với ông Li Tie tại đây.

Trung Quốc đặt quyết tâm rất cao vào tấm vé lọt vào VCK World Cup 2022

CFA còn lên kế hoạch cho toàn đội ăn tập ở Tây Á trong vòng suốt 3 tháng. Kèm theo đó là đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp lo thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày. Có thể thấy, Trung Quốc đang đặt quyết tâm rất cao cho việc giành tấm vé lọt vào VCK World Cup 2022. Vì vậy, những trận đấu của Wu Lei; và các đồng đội tại VL cuối cùng World Cup 2022 sẽ rất đáng được chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *