Chờ đợi nhà tài trợ, CLB Than Quảng Ninh sẽ được sống lại một lần nữa

Ngay thời điểm hiện tại, việc CLB Than Quảng Ninh nợ lương, thưởng khoảng 70 tỷ đồng từ lâu của các cầu thủ trong đội đang khiến người hâm mộ chú ý. Có nhiều cầu thủ như Hải Huy, Hoa Hùng, Tiến Duy, Bùi Ngọc Long … đã phải cầu cứu khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Ngay cả khi V.League 2021 bị hoãn và chính thức hủy thi đấu, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đã thất nghiệp hoặc phải làm nhiều công việc khác để kiếm sống. Chúng ta có thể thấy vị thiếu sự tài trợ mà hiện tại CLB Than Quảng Ninh đang gặp vấn đề có thể bị giải thể vì lương thưởng cho các cậu thủ. Cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé.

CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ phải giải thể vì vấn đề lương thưởng

Chiều ngày 23/8, đồng loạt các cầu thủ thuộc biên chế đội bóng đất Mỏ đã đăng tải lên mạng xã hội. Về việc chưa được thanh toán các khoản lương và lót tay trong suốt nhiều tháng qua. Thậm chí, cầu thủ Trịnh Hoa Hùng còn đang bị thiếu 40% tiền lót tay từ năm 2019.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch CLB Quảng Ninh cho biết: “Hiện tôi đã trả đội bóng cho tỉnh. Công ty của tôi cũng không tài trợ cho CLB Than Quảng Ninh nữa. Tôi thật sự hết cách rồi. Đội bóng không được quan tâm thì tôi cũng chịu. 7 năm qua, tôi hết mình vì CLB. Đem về cũng kha khá cúp với danh hiệu rồi. Nên chắc chắn không cầu thủ nào dám nghĩ xấu hay ghét tôi đâu.

Than Quảng Ninh giải thể là đúng. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn hy vọng rằng nếu CLB Quảng Ninh được ‘cứu cánh’. Tôi sẽ tham gia với tư cách nhà tài trợ chứ tôi cũng không làm chủ tịch CLB nữa”.

CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ phải giải thể vì vấn đề lương thưởng
CLB Than Quảng Ninh tại vòng 1 V.league 1 – 2021

Ông Phạm Thanh Hùng tạm ứng tiền cho các cầu thủ

Trước đó, ở giai đoạn đầu mùa giải V-League 2021. Cầu thủ Than Quảng Ninh từng bỏ tập và có ý định sẽ không lên Hà Nội tham dự trận đấu với đội bóng Thủ đô. Ông Phạm Thanh Hùng đã đứng ra bỏ tiền túi tạm ứng trước cho các cầu thủ. Tuy nhiên, chừng đó là không thể đủ so với số lương, thưởng và lót tay mà họ còn thiếu. Trong một diễn biến khác, nhiều cầu thủ thuộc biên chế CLB Quảng Ninh cho biết sẽ gửi đơn lên VFF, AFC và FIFA để kiện đội bóng chủ quản. Quả thực, nếu như vấn đề lương thưởng của Quảng Ninh không được tháo gỡ và CLB phải giải thể. Thì sẽ là thông tin rất đáng tiếc đối với những người yêu bóng đá đất Mỏ.

Thông tin về CLB than Quảng Ninh

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh, gọi tắt là Than Quảng Ninh. Biệt hiệu là Đội bóng Đất Mỏ. Mùa giải trước, đội bóng thi đấu tại V.League 1 và được tài trợ bởi Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Vào ngày 25 tháng 8 năm 2021 nhà tài trợ không còn đủ tiền để trả lương cho các cầu thủ. Dẫn đến việc câu lạc bộ tạm ngừng hoạt động trong 1 năm. Từ ngày 25 tháng 8 năm 2021 và thanh lý toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng.

Thông tin về CLB than Quảng Ninh
Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh, gọi tắt là Than Quảng Ninh, biệt hiệu là Đội bóng Đất Mỏ

Năm 2017 Than Quảng Ninh lần đầu tiên tham dự vòng bảng AFC Cup. Năm 2019 Than Quảng Ninh lần đầu tiên đoạt Huy chương (Thứ 3 – Huy chương Đồng) tại V-League 2019

Ngày 25/8/2021, đội bóng đá Than Quảng Ninh đã phải dừng hoạt động, thanh lý toàn bộ cầu thủ. Trước việc hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh lên tiếng yêu cầu ban lãnh đạo đội trả lương đúng hạn. Đội bóng đã thông báo sẽ tạm dừng hoạt động. Do không còn tiền để trả lương cho các thành viên trong đội. BLĐ đội bóng sau đó có viết lá đơn kêu cứu gửi lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Nhưng không nhận được hồi âm. Không còn cách nào, họ đành phải tạm dừng hoạt động của CLB trong vòng một năm. Để chờ tỉnh Quảng Ninh nhận lại đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *