CLB HAGL vẫn có thể sẽ tiếp tục vô địch mùa giải V-League 2021

Ông Lê Khánh Hải – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) – người đã chủ trì cuộc họp Ban chấp hành VFF. Và có tổng 15/16 ủy viên Ban chấp hành VFF đã thống nhất dừng giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021, trong đó có V-League – 2021. Tuy nhiên, giải đấu không thể dừng vì liên quan đến quyền lợi của các CLB và quyền lợi của các nhà tài trợ. Sau khi VFF công bố kế hoạch hoãn giải đấu đến tháng 2/2022, các CLB ở V-League tiếp tục lên tiếng phản đối gay gắt.

Các CLB cho rằng việc hoãn giải từ năm 2021 đến 2022 đã tạo gánh nặng tài chính, gây nhiều khó khăn cho các CLB. Bênh cạnh đó việc tạm dừng có thể sẽ không có vị trí vô dịch trong năm nay. Vị thì trong bài viết này sẽ nói đến có hội CLB HAGL vẫn đạt chức vô định. Hãy cùng chúng tôi theo dõi dòng sự kiện trong bài viết bên dưới.

CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn cơ hội lên ngôi vô địch V-League 2021

CLB Hoàng Anh Gia Lai có thể vẫn còn cơ hội lên ngôi vô địch V-League 2021. Với kế hoạch tới đây của VPF và đại diện các đội bóng. Số phận của V-League 2021 đang là chủ đề nóng của bóng đá Việt Nam những ngày qua. Sau khi LĐBĐ Việt Nam (VFF) quyết định chính thức dừng giải đấu cao nhất cấp CLB vào ngày 21/8, việc có hay không đội bóng lên ngôi vô địch vẫn chưa có lời giải đáp. Mới đây, Ban chấp hành VFF đã đồng ý giao cho Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Làm việc lại với các CLB theo hướng dừng V-League 2021. Theo đó, VPF đang lên kế hoạch có thể tiến hành họp trực tuyến với các CLB vào ngày 25/8. Để lấy ý kiến lần cuối về vấn đề này.

CLB Hoàng Anh Gia Lai
CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn cơ hội lên ngôi vô địch giải đấu năm nay

Tiến hành trưng cầu ý kiến của các CLB

Cụ thể, VPF sẽ tiến hành trưng cầu ý kiến của các CLB về việc có công nhận thứ hạng hiện tại sau 12 vòng đấu. Trao chức vô địch cho HAGL (đội đang dẫn đầu) hay hủy toàn bộ kết quả từ đầu mùa. Xóa sổ làm lại ở mùa sau. Bên cạnh đó, các CLB có thể cũng sẽ trình bày quan điểm. Nên công nhận top 3 để chọn đội dự AFC Champions League 2022 (HAGL). Và AFC Cup 2022 (Viettel và Than Quảng Ninh – hai đội đứng thứ 2 và thứ 3).

Trước khi VFF tổ chức cuộc họp vào chiều nay 21/8. Nhiều CLB đã gửi văn bản xin dừng giải hoặc đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng. Nếu V.League 2021 hoãn sang tháng 2/2022.

Tiến hành trưng cầu ý kiến của các CLB
CLB HAGL có thể sẽ nhận chức vô định vì thành tích đang dẫn đầu

Lời kết

Hiện V-League đã thi đấu được 12 vòng và CLB Hoàng Anh Gia Lai đang đứng đầu với 29 điểm. Viettel đứng thứ 2 với 26 điểm. Than Quảng Ninh đứng thứ 3 với 19 điểm. Đứng cuối bảng xếp hạng là CLB Sông Lam Nghệ An với 10 điểm. Ở Giải hạng nhất, CLB Khánh Hòa đang đứng đầu với 15 điểm sau 7 vòng đấu. CLB An Giang đứng cuối bảng xếp hạng với 1 điểm. Điều dư luận quan tâm nhất lúc này là khi giải dừng. Thì các CLB đứng đầu có được trao danh hiệu vô địch hay các đội đứng cuối bảng xếp hạng có phải xuống hạng? Trả lời Phỏng vấn, ông Nguyễn Minh Ngọc – tổng giám đốc Công ty VPF – cho biết việc này sẽ được VFF, VPF và các CLB họp và thống nhất trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *