CLB SLNA rất có thể sẽ thay thế CLB Than Quảng Ninh ở V.league mùa tiếp theo

Việc đình công của các cầu thủ đã khiến đội bóng Than Quang Ninh đứng trước nguy cơ phải chia tay mùa giải năm nay sớm hơn dự định. Do đó, việc lựa chọn 3 đội tham gia những giải đấu tiếp theo trong thời gian tới. Sẽ không có dấu hiệu của CLB Than Quang Ninh. Thay vào đó sẽ là một CLB có xếp hàng cao trong thời gian diễn ra thi đấu V.league 1 vừa qua. Có thể thấy cái tên của CLB SLNA được xem là cái tên sẽ thay thế vị trí của CLB Thang Quảng Ninh. Trong đó CLB HAGL hoàng toàn ủng hộ CLB SLNA. Để biết thêm chi tiết thông tin chúng tôi sẽ làm rõ hơn trong bài viết bên dưới.

CLB HAGL ủng hộ CLB SLNA ở lại V.League mùa tới

Trong cuộc họp giữa VPF và đại diện 27 CLB chuyên nghiệp quốc gia thi đấu mùa 2021. Phía HAGL ủng hộ SLNA ở lại V.League mùa tới. Như thông tin mà chúng tôi có được. 27 đội bóng (bao gồm 14 đội V.League và 13 đội hạng Nhất) đã nhất trí việc dừng V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2021. Về phía HAGL, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh phát biểu trong cuộc họp như sau: “HAGL ghi nhận nỗ lực của công ty VPF, BTC giải trong công tác tổ chức giải mùa giải 2021. Đứng trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. HAGL ủng hộ chủ trương dừng giải. Giảm thiệt hại cho CLB, để chuẩn bị cho mùa sau tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi ủng hộ quan điểm không có đội rớt hạng 2021”.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL

Về phần mình, ông Nguyễn Húp. Chủ tịch của Quảng Nam FC nhấn mạnh: “Tôi đồng ý với phương án dừng giải. Nhưng dừng giải thì phương án ai dự đấu trường AFC gồm AFC Cup và AFC Champions League sẽ thế nào. Tôi đề xuất 2 phương án. Thứ nhất là Viettel (đội vô địch V.League mùa trước). Hà Nội FC (đội vô địch Cúp Quốc gia mùa trước) và HAGL (đội đứng đầu bảng hiện tại. Hoặc phương án 2 là căn cứ vào 3 đội đang đứng đầu bảng sau 12 vòng đấu gồm HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh. Nhưng trường hợp Than Quảng Ninh đang khó khăn. Vì vậy tôi đề nghị BCH VFF, VPF tìm ra một đội thứ 3 có năng lực để tham dự đấu trường châu Á”.

Thông tin về CLB SLNA

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Có trụ sở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Là câu lạc bộ giàu truyền thống và đậm bản sắc nhất Việt Nam. Đoạt rất nhiều danh hiệu từ giải vô địch, cúp quốc gia. Cũng như các lứa tuổi trẻ và là một trong những câu lạc bộ đóng góp cầu thủ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam nhiều nhất. Sông Lam Nghệ An chính thức thành lập vào năm 1979. Sau khi được xếp thi đấu ở hạng A2 toàn quốc.

Thông tin về CLB SLNA
CLB SLNA là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam

Sân nhà của Sông Lam Nghệ An là sân vận động Vinh hay còn gọi với cái tên thân thuộc là sân Vinh. Sức chứa hiện nay là 18.000 khán giả. Đồ thi đấu truyền thống của Sông Lam Nghệ An là màu vàng mang đậm chất xứ Nghệ nên có biệt danh là Đội áo vàng (hay Đội bóng xứ Nghệ). Câu lạc bộ là một trong những đội bóng có truyền thống lịch sử lâu đời ở Việt Nam. Đặc biệt, đây là câu lạc bộ duy nhất chưa từng chơi ở giải hạng dưới. Từ khi V.League 1 khởi tranh năm 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *