Cup Copa America có khoản tiền thưởng bao nhiêu và so sánh với Euro

Khi tham gia bóng đá việc chiến thắng vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là niềm tự hào mà phần thưởng đi kèm với chúng luôn có giá trị tương xứng. Nhất là trong các bóng đá cấp châu lục như Euro hay Copa America. Bên cạnh vinh dự và sự thăng hoa thì tiền thưởng cực lớn cũng là động lực cho các cầu thủ đi đấu một cách xuất sắc hơn. Để tìm hiểu xem các đội bóng đi sâu và vô địch sẽ bỏ túi số tiền khủng ra sao khi tham dự cúp bóng đá hàng đầu châu Mỹ. Hãy cùng zinerji tìm hiểu về vấn đề trên cũng như so sánh số tiền mà Euro và cúp Copa America nhận được nếu giành chức vô địch nhé.

Đội vô địch Copa America được thưởng bao nhiêu tiền?

Không khí bóng đá sôi động của Copa America đang lan tỏa trên khắp châu Mỹ và thế giới. Song song với những trận cầu đỉnh cao thì khoản tiền thưởng Copa America 2021 dành cho đội vô địch cũng là điều đang được khá nhiều người quan tâm.

Đội vô địch Copa America được thưởng bao nhiêu tiền?
Khoản tiền thưởng Copa America 2021 được nhiều người quan tâm

Đội tuyển nào vô địch Copa America 2021 sẽ nhận được khoản tiền không hề nhỏ, xứng đáng với những nỗ lực của họ xuyên suốt giải đấu. Cụ thể, đội vô địch Copa America 2021 sẽ đút túi tiền thưởng 10 triệu USD. Đội giành vị trí á quân là 5,5 triệu USD, đội hạng ba thu về 3 triệu USD còn đội hạng 4 được nhận 2,5 triệu USD. Ngoài ra, các đội tuyển dừng bước ở tứ kết sẽ nhận 1,5 triệu euro tiền thưởng.

Bên cạnh tiền thưởng của ban tổ chức, đội vô địch và á quân còn được nhận nhiều tiền thưởng khác từ các nhà tài trợ cũng như liên đoàn bóng đá địa phương. Hiện tại, Copa America chỉ còn 2 trận đấu, đó là trận chung kết và tranh hạng 3. Trận chung kết sẽ diễn ra giữa Argentina vs Brazil vào 7h00 ngày 11/7. Trong khi trận tranh hạng ba sẽ là cuộc so tài giữa Colombia vs Peru,

So sánh phần thưởng giữa Copa America và cup Euro

Tính ra, tiền thưởng cho đội vô địch Copa America thấp hơn một chút so với EURO. Cụ thể, đội đăng quang EURO 2021 sẽ bỏ túi số tiền thưởng 10 triệu euro (tương đương 11,8 triệu USD), cao hơn 1,8 triệu so với nhà vua của Copa America. Trong khi đó, đội về nhì sẽ thu về 8,2 triệu USD. Còn các đội vào bán kết sẽ bỏ túi 5,9 triệu USD. Các đội vào tứ kết thu về 3,8 triệu USD, vòng 1/8 thu về 2,3 USD.

Chưa hết, mỗi chiến thắng ở vòng bảng sẽ giúp các đội tuyển bỏ túi thêm 1,7 triệu USD. Và với mỗi trận hòa bỏ túi 887.000 USD. Riêng việc vượt qua vòng loại để vào vòng chung kết EURO 2020. Đã giúp mỗi đội bóng nhận số tiền 10,9 triệu USD. Tính ra, đội nào vô địch EURO 2020 sẽ sở hữu tổng tiền thưởng lên đến 40 triệu USD. Đây là điều hết sức bình thường bởi tổng cơ cấu giải thưởng của EURO 2020 là 439 triệu USD. Nó tăng 79 triệu USD so với kỳ EURO 2016.

So sánh phần thưởng giữa Copa America và cup Euro
Phần thưởng đi kèm với cup luôn có giá trị tương xứng

Một số thông tin khác về Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021

Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021 (tiếng Anh: 2021 Copa America) là lần tổ chức thứ 47 của Cúp bóng đá Nam Mỹ, giải vô địch bóng đá nam quốc tế tổ chức bởi cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ thuộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Giải đấu diễn ra tại Brazil từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021.

Giải đấu ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020 tại Argentina và Colombia. Vào ngày 17 tháng 3 năm 2020, CONMEBOL đã thông báo rằng do đại dịch COVID-19, giải đấu đã bị hoãn lại trong vòng một năm, kết hợp với UEFA cũng quyết định Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 bị hoãn đến năm 2021. Vì bất ổn chính trị, CONMEBOL đã quyết định hủy quyền đăng cai Copa America 2021 của Colombia. Sau đó dự định chuyển sang cho Argentina. Thế nhưng vì đại dịch COVID-19 nên cuối cùng đã chuyển sang cho Brasil đăng cai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *