Danh sách cầu thủ rút gọn của ông Park khó có sự bất ngờ

Đoàn Văn Hậu gần như chắc chắn vắng mặt ở chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia khi vẫn đang điều trị chấn thương. Ngoài ra, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang địa điểm hội quân với đội bóng. HLV Park Hang Seo cũng cần gạch tên thêm một vài cầu thủ. Lực lượng của đội tuyển Việt Nam thiếu thốn nghiêm trọng do nhiều cầu thủ đang điều trị chấn thương. Ông Park rất ít khi thay đổi bộ khung đã thi đấu thành công trừ trường hợp bất khả kháng. Sẽ rất khó để các tân binh hay những cầu thủ trẻ có chỗ đứng ở đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu quan trọng sắp tới.

Đoàn Văn Hậu chắc chắn vắng mặt trong trận Saudi Arabia

Kể từ khi tập trung lên tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu chủ yếu dành thời gian để điều trị chấn thương cùng bác sĩ Choi Yu Jong. Theo tìm hiểu, hậu vệ quê Thái Bình chưa bình phục hẳn và khó ra sân ở trận gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đoàn Văn Hậu chắc chắn vắng mặt trong trận Saudi Arabia
Đoàn Văn Hậu chắc chắn vắng mặt trong trận Saudi Arabia

Khả năng cao, hậu vệ này sẽ ở lại Việt Nam để điều trị. Ngoài Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Lê Tiến Anh cũng đang điều trị chấn thương. Cơ hội để tân binh này góp mặt trong danh sách đội tuyển đi Saudi Arabia khá thấp. Kể cả khi bình phục chấn thương, Lê Tiến Anh khó cạnh tranh suất với Xuân Trường, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Phạm Đức Huy,… Đó là 2 trong số 31 cầu thủ gần như nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc suất đội tuyển

Trong chuyến bay đến Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo dự kiến mang theo 25-26 cầu thủ. Ngoài ra, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay từ Nhật Bản sang địa điểm hội quân của đội bóng. Với sự góp mặt của Đặng Văn Lâm, ông Park sẽ cân nhắc loại một trong ba thủ thành là Bùi Tấn Trường, Văn Toản hoặc Văn Hoàng.

Trong số ba cái tên kể trên, Tấn Trường thể hiện được khả năng ở vòng loại thứ 2. Theo BLV Quang Huy, thủ thành quê Đồng Tháp có thể chiếm suất bắt chính ở trận đấu tới. Giữa Văn Toản hoặc Văn Hoàng, thủ thành của CLB SLNA yếu thế hơn cả. Anh vốn chưa bắt chính trận đấu quốc tế chính thức nào dưới thời HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, Văn Toản từng có những giải đấu để lại ấn tượng khi sát cánh cùng nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Ông Park sẽ lựa chọn đội hình phù hợp nhất

Ngoài ba cầu thủ trên, có 3-4 cầu thủ vẫn rơi vào vòng “nguy hiểm”. Trương Văn Thiết là cái tên khó để trụ vững. Vị trí của anh được “nêm” chặt bởi một loạt trụ cột như:

  • Quế Ngọc Hải.
  • Bùi Tiến Dũng.
  • Đỗ Duy Mạnh.

Ngoài ra, các phương án dự phòng như Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh hay Thành Chung cũng đủ tạo sự tin tưởng hơn tân binh tuyển Việt Nam. Ngoài ra, hai hậu vệ Thanh Bình và Lê Văn Xuân có khả năng ở lại nhà. Cả hai đều ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế và vị trí của họ có nhiều trụ cột.

Ông Park sẽ lựa chọn đội hình phù hợp nhất
Ông Park đang lựa chọn đội hình phù hợp nhất cho trận Saudi Arabia

Ở tuyến tiền vệ, Lý Công Hoàng Anh khó cạnh tranh với các tiền vệ trung tâm vốn có thâm niên làm việc với ông Park. Trên hàng tiền đạo, Hồ Tuấn Tài hay Phạm Tuấn Hải cũng không nằm trong vùng an toàn; nhất là khi ông Park vẫn còn đó hai trung phong Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Với cách dụng binh dựa vào bộ khung cũ, sẽ rất khó để các tân binh hay những cầu thủ trẻ có chỗ đứng ở đội tuyển Việt Nam. Không loại trừ khả năng, bộ khung ông Park mang đến Saudi Arabia gần như là bộ khung đã thi đấu thành công tại UAE cách đây gần 3 tháng.

Ông Park chạy đua với thời gian

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 28/8. Đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn hơn 10 ngày. Để luyện tập hướng đến trận đấu ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chính vì thế, ban huấn luyện và các cầu thủ đang nỗ lực tập luyện. Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trong chuyến làm khách trước Saudi Arabia.

ĐT Quốc Gia đang trong quá trình khẩn trương luyện tập. Tăng khối lượng bài tập để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ có các trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam để cọ xát và rèn quân, từ đó giúp HLV Park Hang Seo có những sự điều chỉnh và đánh giá trước khi chốt danh sách cuối cùng tham dự giải đấu sắp tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *