Đội tuyển Trung Quốc tiếp tục được chỉ đạo bởi huấn luyện viên Li Tie

Theo thông tin mới nhất, bản hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và huấn luyện viên Li Tie đã được gia hạn thêm. Đây là một tin vui cho thầy trò Li Tie, để tiếp tục con đường chinh phục World Cup 2022. Điều này cũng cho thấy được sự tin tưởng của Liên đoàn bóng đá dành cho huấn luyện viên Li Tie. Ông đã dẫn dắt và giúp đội tuyển Trung Quốc đạt được những thành tựu to lớn. Như vậy, đội tuyển Trung Quốc đã vững tâm cho những trận đấu vòng loại thứ 3 của World Cup 2022.

Huấn luyện viên Li Tie được gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Li Tie đã được ký hợp đồng dài hạn làm huấn luyện viên tuyển Trung Quốc đến năm 2026, ngay trước khi đội nhà chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. “Hợp đồng với huấn luyện viên Li Tie đã được ký dài hạn, để hướng đến World Cup 2026, vì sự phát triển lâu dài của bóng đá Trung Quốc cũng như ghi nhận sự tin tưởng vào Li Tie từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc”, một quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) chia sẻ với Sohu, sau cuộc họp diễn ra vào sáng 22.8 tại khách sạn Crowne Plaza, Thượng Hải – nơi đội tuyển Trung Quốc đang đóng quân.

Huấn luyện viên Li Tie được gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc
Huấn luyện viên Li Tie được gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Li Tie, sinh năm 1977 là cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Trung Quốc. Ông từng khoác áo đội 92 trận, dự World Cup 2022. Ngoài ra, ông cũng là một trong số ít cầu thủ Trung Quốc từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh, cho câu lạc bộ Everton từ năm 2003 đến 2006. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên từ năm 2012; từng có 2 lần làm trợ lý tại đội tuyển quốc gia Trung Quốc cho Alain Perrin và Marcello Lippi. Năm 2019, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền tuyển Trung Quốc sau khi Lippi từ chức.

Những chia sẻ của HLV Li Tie về bản hợp đồng mới

Nói về bản hợp đồng mới, Li Tie cho biết: “Vấn đề này đã được đặt ra từ lâu và chỉ còn chờ hiệp hội công bố. Đây là sự công nhận với toàn thể ban huấn luyện chúng tôi”. Nhà cầm quân 44 tuổi nói về mục tiêu dài hạn: “Trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia là mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Bây giờ, tôi muốn cống hiến hết mình cho đội tuyển. Tôi hy vọng đội sẽ tiến bộ và thay đổi từng ngày. Các cầu thủ phải gắn kết hơn, đoàn kết hơn và hy vọng đạt được điều gì đó. Đây là điều chúng tôi nghĩ đến mỗi ngày.

HLV Li Tie chia sẻ về bản hợp đồng mới
HLV Li Tie chia sẻ về bản hợp đồng mới

Huấn luyện viên Li Tie đã đóng góp rất nhiều vào những chiến thắng của đội tuyển Trung Quốc

Vào ngày 1.2.2020, Li Tie được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tuyển Trung Quốc; trong quá trình chuẩn bị cho đội tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ông giúp đội vượt qua vòng loại thứ 2 khi có những chiến thắng 7-0 trước Guam, Philippines 2-0, Maldives 5-0 và Syria 3-0. Dù những đối thủ của tuyển Trung Quốc không quá mạnh; CFA đánh giá rất cao khả năng của Li Tie trong việc duy trì sự gắn kết, ổn định và xây dựng lối chơi hấp dẫn.

Việc ký hợp đồng dài hạn đến năm 2026 chẳng khắc gì phần thưởng lớn mà Li Tie nhận được; bởi trước đó đã có nhiều thông tin ông sẽ bị thay thế. Đổi lại, CFA cũng giao cho Li Tie nhiệm vụ nặng nề; khi giúp tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại World Cup 2022. Ở trận ra quân, tuyển Trung Quốc sẽ gặp Australia hôm 2.9 và sau đó gặp Nhật Bản hôm 7.9. Cả hai trận đấu này sẽ diễn ra tại Qatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *