ĐT Việt Nam luyện tập hết sức mình chuẩn bị cho trận đấu vòng loại cuối 

Kết quả bốc thăm cho thấy ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng bảng B tại vòng loại cuối World Cup 2022 với Úc, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Oman và Trung Quốc. Như vậy, đối thủ của chúng ta lần này thật sự là hùng mạnh. Để có cơ hội chiến thắng lọt vào World Cup 2022, chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa. Huấn luyện viên Park Hang Seo đang cùng đội tuyển Việt Nam luyện tập hết sức mình. Trận đấu đầu tiên của chúng ta sẽ đối mặt với đội tuyển Ả Rập Xê Út vào ngày 2/9 sắp tới.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B tại Vòng loại cuối World Cup 2022

Tại vòng loại này, Đội tuyển Việt Nam cùng bảng B; với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman. Mỗi đội thi đấu vòng tròn 2 lượt (tổng cộng 10 trận), tính điểm xếp hạng. Trận đấu đầu tiên bảng B diễn ra vào ngày 2/9 tới. Do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, Đội tuyển Việt Nam  luyện tập theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B tại Vòng loại cuối World Cup 2022
ĐT Việt Nam nằm ở bảng B tại Vòng loại cuối World Cup 2022

ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối

Chiều nay (23/8), ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam; để chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Quỹ thời gian còn lại không nhiều; nên buổi tập diễn ra trong không khí khẩn trương, với sự tập trung cao độ.

Tại giai đoạn nước rút quan trọng ngày, BHL đã phải đối diện với những khó khăn về lực lượng khi một số cầu thủ không may mắn dính chấn thương và đang phải tập theo chế độ riêng, trong đó mới nhất là trường hợp của tiền vệ Trần Minh Vương và hậu vệ Nguyễn Thành Chung. Minh Vương bị tổn thương dây chằng chéo sau trong khi Thành Chung gặp vấn đề về cơ khép phải. Hiện tại, các bác sĩ đội tuyển đang tích cực điều trị; để giúp bộ đôi cầu thủ này có thể trở lại tập luyện trong thời gian sớm nhất.

Toàn đội đã sẵn sàng cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022

Trở lại với buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các bài củng cố về di chuyển chiến thuật; và chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng thời cũng tìm giải pháp cho các vị trí của các cầu thủ đang bị chấn thương để xây dựng đội hình tối ưu nhất. Trước mắt là cho chuyến đến làm khách trên sân Ả rập Xê út sắp tới.

Toàn đội đã sẵn sàng cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022
Toàn đội đã sẵn sàng cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Phan Văn Đức cho biết; sau quá trình tập luyện vừa qua, đến nay toàn đội đã sẵn sàng cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. “Đội tuyển đã đặt mục tiêu sẽ cố gắng để có điểm trên sân khách. BHL cũng đã tổ chức xem băng hình và phân tích đối thủ để có đấu pháp hợp lý nhất. Cá nhân tôi đánh giá các cầu thủ Ả rập Xê út rất mạnh về thể lực và nhanh nhẹn”, Văn Đức nói.

Văn Đức tự tin khi đối đầu với những đối thủ có đẳng cấp rất cao tại Vòng loại cuối

Tuy nhiên, Văn Đức cũng tỏ ra rất tự tin; khi đối đầu với những đối thủ có đẳng cấp rất cao tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. “Mặc dù thua thiệt hơn so với đối thủ về thể hình, nhưng ĐT Việt Nam lại có khả năng xoay sở nhanh nhẹn hơn. Tinh thần của người Việt Nam là không bao giờ từ bỏ, dù thế nào thì toàn đội vẫn sẽ luôn đoàn kết và giữ vững tinh thần”, Văn Đức chia sẻ.

Chiều mai, đội tuyển tiếp tục tập luyện như kế hoạch đã định. Trước đó, sáng cùng ngày, các cầu thủ sẽ được phổ biến các cập nhật mới nhất; về Luật thi đấu nhằm có sự chủ động về mọi mặt trước khi bước vào hành trình tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Tối ngày 26/8, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay sang Ả rập Xê Út. Theo lịch trình, đội sẽ có 1 chặng transit tại Dubai (UAE).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *