Dừng mùa giải V-League 2021 có thể mang đến những thuận lợi và thách thức gì cho nền bóng đá Việt Nam

Việc VFF đề xuất dừng mùa giải V-League 2021 có thể gây ra tiền lệ xấu và hậu quả khó lường cho cả nền bóng đá Việt Nam. V-League 2021 có thể sẽ là nguy cơ trở thành mùa giải đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam phải dừng lại khi giai đoạn 1 chưa kết thúc. Với việc đa số các đội ở V-League đồng ý dừng bước, mùa giải 2021 không có triển vọng tiếp tục. Việc dừng lịa mùa giải như vậy sẽ gây ảnh hưởng gì đến nền bóng đá Việt Nam. Câu trả lời sẽ được liệt kê bên dưới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những lời ích và những thách thức trong việc dừng V.league 2021.

Những thuận lợi khi V-League 2021 bị hoãn

Nếu giải vô địch quốc gia tiếp tục kéo dài. Các CLB sẽ chịu tổn thất không nhỏ về mặt tài chính. Chi phí phải bỏ ra để trả lương cho các cầu thủ, đặc biệt là ngoại binh. Việc đàm phán tái ký hợp đồng, duy trì tập luyện, sinh hoạt… của đội bóng là rất lớn. Vì vậy, V-League 2021 dừng lại sẽ giúp họ giảm bớt thiệt hại.

VFF sẽ giao cho Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với thành viên CLB dự kiến. Vào ngày 25/08 để xem xét phương án dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tại đây, nhiều vấn đề có liên quan như việc xác định đội vô địch, xuống hạng, suất đá cúp châu Á… Hoặc hủy kết quả giải đấu sẽ được thống nhất. V-League 2021 dừng lại sẽ mang lại nhiều điểm lợi. Nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho người trong cuộc.

Các CLB sẽ giảm đi thiệt hại về tài chính khi V-League 2021 bị hủy
Các CLB sẽ giảm đi thiệt hại về tài chính khi V-League 2021 bị hủy

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tất cả mọi người đang chung tay góp sức phòng chống COVID-19. Các CLB mong muốn dành 1 phần kinh phí của mình để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch. Các đội bóng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu sang năm. Nếu V-League 2021 bị hoãn đến tháng 2 năm sau. Nhiều CLB sẽ không có đủ thời gian để ổn định lực lượng trước khi mùa giải mới 2022 khởi tranh.

Những thách thức khi V-League 2021 bị hoãn

VFF và VPF sẽ đối diện với việc bồi thường cho những đơn vị liên quan. Vì giải Vô địch quốc gia đã không thể hoàn thành theo kế hoạch. Việc kêu gọi tài trợ cho mùa giải sang năm cũng là bài toán khó đặt ra cho các nhà tổ chức. Các cầu thủ là những người chiụ thiệt thòi nhất. Họ sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp, mất đi nguồn thu nhập chính. Vấn đề cơm, áo, gạo, tiền lại là nỗi lo. Hậu vệ Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC) viết trên trang cá nhân: “Nhanh ghê, vừa chớp mắt đã mất cả chì lẫn chài. Vừa xa nhà lại bị kẹt vì dịch bệnh. Giờ mất thêm công việc, một năm thực sự đáng nhớ”. Đó cũng chính là tâm sự của biết bao con người đang thi đấu tại V-League.

Các CLB sẽ giảm đi thiệt hại về tài chính khi V-League 2021 bị hủy.
Hậu vệ Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC)

Lời kết

Kế hoạch dừng V-League 2021 sẽ mang lại những thuận lợi nhưng cũng gây ra nhiều thách thức với các bên liên quan. Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Tại đây, những vấn đề quan trọng đã được đưa ra bàn luận. Theo đó, 100% các thành viên đồng ý với phương án dừng V-League 2021. Đây là quyết định được cho là hợp lý. Nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *