Hai đội tuyển Argentina và Italia sẽ tổ chức siêu cúp quốc tế

Theo truyền thông Argentina cho biết, Conmebol và UEFA đang cân nhắc tổ chức một trận giao hữu giữa hai nhà vô địch EURO 2020 Italia và nhà vô địch Copa America 2021 chính là Argentina. Nhà vô địch Italia đã đánh bại chủ nhà Anh để có lần thứ 2 trong lịch sử vô địch dành cúp EURO. Trước đó ít giờ, nhà vô địch Argentina cũng đã vượt qua chủ nhà Brazil để dành chức vô địch Copa America 2021, qua đó khép lại gần 30 năm bị trắng tay. Để kỷ niệm danh hiệu trọng đại này, cả hai đội tuyển xuất sắc đều muốn có một sự kiện thật đặc biệt.

Tờ Dario Ole của Argentina cho biết

Tờ Dario Ole của Argentina cho biết
Để kỷ niệm danh hiệu trọng đại Argentina muốn đấu với Italia

Theo tờ Dario Ole của Argentina, UEFA và Conmebol đang cân nhắc tổ chức một trận giao hữu giữa nhà vô địch EURO 2020 Italia và nhà vô địch Copa America 2021 là Argentina. “Hãy tham gia, Azzurri. Chúng tôi cũng không giỏi lắm đâu. Nếu trận Siêu cúp giữa tuyển Ý và tuyển Argentina diễn ra, thì đó là một sự tôn vinh không thể tuyệt vời hơn cho số 10 Diego Maradona” – tài khoản Twitter của tờ Dario Ole đăng tải. Sáng ngày 11/7, Argentina đã đánh bại Brazil nhờ pha lập công duy nhất của Angel Di Maria để đăng quang Copa America 2021. Chưa đầy một ngày sau, Italia vượt qua Anh ngay tại Wembley khi thắng 3-2 ở loạt sút luân lưu may rủi.

Để kỷ niệm danh hiệu trọng đại này, Argentina muốn đấu Italia. Để vinh danh huyền thoại Maradona. Dự kiến, Italia và Argentina có thể chạm trán nhau vào năm 2022. Thay thế cho Confederation Cup không tổ chức. Địa điểm diễn ra trận đấu có thể là ở sân Diego Maradona ở Buenos Aires của Argentina hoặc ở Naples, Italia. Huyền thoại Maradona khi còn sống để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp thi đấu. Cùng tuyển Argentina là danh hiệu vô địch World Cup 1986. Ở cấp độ câu lạc bộ, ông có những năm tháng huy hoàng khi khoác áo Napoli – một đội bóng của Italia. Giúp CLB này đoạt 2 chức vô địch Serie A.

Không cần xin phép LĐBĐ thế giới

Không cần xin phép LĐBĐ thế giới
Euro sẽ không cần xin phép LĐBĐ thế giới

Việc tổ chức trận Siêu cúp Liên lục địa giữa 2 nhà vô địch Copa America. Và Euro sẽ không cần xin phép LĐBĐ thế giới (FIFA), theo ông Aleksander Ceferin. Khi chỉ cần 2 Liên đoàn châu lục đạt thỏa thuận thì sẽ tổ chức. Vấn đề lớn nhất hiện nay là tìm ra một lịch thi đấu phù hợp với cả 2 đội tuyển. Nên nhớ, từ nay tới trước World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm sau. Các trận đấu quốc tế sẽ diễn ra với lịch trình dầy đặc.

Để kỷ niệm danh hiệu trọng đại này, cả hai đội tuyển đều muốn có một sự kiện đặc biệt. Theo báo Diario Olé, ý tưởng về một trận tranh “Siêu cúp quốc tế” đã ra đời. Dự kiến, Italia và Argentina có thể chạm trán nhau vào năm 2022. Thay thế cho Confed Cup không tổ chức.

Trận đấu có thể được tổ chức trên sân Diego Armando Maradona, ở Buenos Aires hoặc Napoli. Italia và Argentina là 2 quốc gia gắn bó mật thiết với cuộc đời cố huyền thoại Maradona. Người đã ra đi vào tháng 11/2020 ở tuổi 60. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất hiện nay là tìm ra một lịch thi đấu phù hợp với cả 2 đội tuyển. Nên nhớ, từ nay tới trước World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm sau. Lịch trình bóng đá quốc tế sẽ cực căng. Trong trường hợp không tìm ra được một ngày thỏa mãn các điều kiện liên quan. Trận Siêu cúp quốc tế này có thể phải hủy bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *