HLV Herve Renard chốt đội hình thi đấu trong trận gặp Việt Nam và Oman

Để chuẩn bị tốt cho những trận đấu đầu tiên của vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Herve Renard đội tuyển Ả Rập Xê Út đã nhanh chóng chốt đội hình thi đấu. Trong danh sách có tổng cộng 25 cầu thủ được HLV Renard chọn lựa cẩn thận. Đa số những thành viên này là những tuyển thủ đã thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau khi biết đã có mặt trong danh sách, các cầu thủ đội tuyển đã chăm chỉ tập luyện, để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng sắp tới. Để biết thêm thông tin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út đã công bố danh sách 25 tuyển thủ trong trận gặp Việt Nam và Oman

Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út (SAFF) ngày 24.8 đã công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia; chuẩn bị cho 2 lượt trận đầu bảng B vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam và Oman. Danh sách lần này không có nhiều thay đổi so với đội hình ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong tháng 6; ngoại trừ 3 cầu thủ không thể góp mặt vì chấn thương hoặc không đảm bảo phong độ. Trước đó, HLV Herve Renard của tuyển Ả Rập Xê Út đã trực tiếp đến sân xem một số trận ở giải hàng đầu nước này để theo dõi phong độ của các tuyển thủ trước khi lên danh sách triệu tập, trong đó có 9 cầu thủ từ CLB Al-Hilal.

Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út đã công bố danh sách 25 tuyển thủ trong trận gặp Việt Nam và Oman
Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê Út đã công bố danh sách 25 tuyển thủ trong trận gặp Việt Nam và Oman

HLV Herve Renard ưu tiên triệu tập những cầu thủ đã thi đấu vòng loại thứ 2

Danh sách 25 cầu thủ tuyển Ả Rập Xê Út lần này có 4 thủ môn. Trong đó Zaid Al-Bawardi lần đầu tiên được gọi. Ở hàng phòng ngự, ngoại trừ sự vắng mặt của hậu vệ xuất sắc Hassan Tambakti do chấn thương; chiến lược gia người Pháp không thay đổi nhân sự ở tuyến này.  Với sự có mặt Yasser Al-Shahrani, Mohammed Al-Breik, Ali Al-Bulaihi, Mohammed Al-Khabrani, Sultan Al-Ghanam, Saud Abdulhamid, Abdullah Madu, Abdulelah Al-Amri.

Đội hình mà HLV Herve Renard triệu tập; để đối đầu với đội tuyển Việt Nam có tuổi trung bình 25,4. Đây là đội hình có sự hòa trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Giữa dàn trụ cột từng dự World Cup 2018 và lứa đàn em vừa dự Olympic Tokyo. Có thể nhận thấy HLV Herve Renard ưu tiên triệu tập chủ yếu những cầu thủ quen mặt; vừa cùng ông thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HLV Herve Renard ưu tiên triệu tập những cầu thủ đã thi đấu vòng loại thứ 2
HLV Herve Renard ưu tiên triệu tập những cầu thủ đã thi đấu vòng loại thứ 2

Tuyển Ả Rập Xê Út sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 28.8

Ở tuyến trên, HLV Renard đặc biệt quan tâm đến tuyến tiền vệ khi triệu tập đến 11 cầu thủ; trong đó tăng cường thêm Mohamed Kanno, Ayman Yahya. Đây là tuyến được xem là sức mạnh chính của tuyển Ả Rập Xê Út ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trong bối cảnh các tiền đạo đều không thi đấu thường xuyên ở giải quốc nội.

Sức mạnh của tuyển Ả Rập Xê Út vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào phong độ; và khả năng chớp thời cơ ghi bàn của 4 tiền vệ Salman Al-Faraj (đội trưởng), Fahad Al-Muwallad, Abdulrahman và Ghareeb, Salem Al-Dawsari. Vì vậy, để chuẩn bị cho trận Việt Nam và Oman; HLV Renard chỉ gọi 2 tiền đạo là Abdullah Al-Hamdan, Saleh Al-Shehri, đều đang chơi cho CLB Al-Hilal.

Theo kế hoạch của ông Renard, tuyển Ả Rập Xê Út sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 28.8; sau khi vòng 3 giải hàng đầu quốc nội diễn ra từ ngày 25 – 27.8. Đây được xem là một bất lợi cho tuyển Ả Rập Xê Út khi họ có rất ít ngày để tập luyện cùng nhau; trước khi đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân nhà Mrsool Park (Riyadh) ở lượt trận đầu bảng B vòng loại World Cup 2022. Trận đấu vào lúc 1 giờ ngày 3.9 (theo giờ VN), trước khi đến sân Oman 5 ngày sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *