Học kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng rổ

Có thể nói, muốn là một người chơi rổ bóng tốt thì các bạn phải thành thạo được các kỹ năng chơi bóng cơ bản. Ví dụ như các kỹ năng như giữ bóng, đỡ bóng, chuyền bóng… Không thể thiếu trong số các kỹ năng cơ bản của người chơi bóng. Đó là kỹ năng lừa đối thủ. Một số anh em nói rằng đây không phải kỹ năng mà chỉ là ai chơi lâu sẽ tự biết. Nhưng thực sự không phải như vậy. Đây cũng là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng giúp bạn trở thành một cầu thủ tốt hơn.

Hiện tại đã có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng khác nhau. Và hôm nay, Zinerji giới thiệu cho bạn một kỹ năng lừa bóng với Professor. Trước hết, anh em phải hiểu rõ rằng đây là một kỹ thuật khó. Chinh vì vậy mà nó không dễ dàng gì thực hiện được. Nó đậm chất bóng đá đường phố, nên độ đẹp mắt của nó tương đối cao. Nếu như bạn thực hiện thành thạo kỹ thuật lừa bóng này, chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người xem.

Đặc điểm của kỹ thuật lừa bóng với Professor

Kỹ thuật lừa bóng với Professor là một kỹ thuật bóng rổ nghệ thuật nâng cao và đẹp mắt. Đây là kỹ thuật được biểu diễn ngoài đường phố và cũng được áp dụng trong các trận đấu bóng rổ. Thành thạo kỹ thuật lừa bóng Professor sẽ giúp cầu thủ qua người dễ dàng và ghi được nhiều điểm.

Trong chuyên mục Giáo trình dạy bóng rổ hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em học viên và những bạn mới chơi bóng rổ bài học “Kỹ thuật lừa bóng với Professor” sẽ giúp các em nâng cao kỹ thuật bóng rổ cá nhân và thi đấu bóng rổ.

Học lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa 2 chân là một pha bóng kĩ thuật nâng cao giúp bạn gây phấn khích. Đem lại sự giải trí cao cho người xem và cũng nói lên đẳng cập chơi bóng rổ của bạn.

kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa hai chân
Thành thạo kỹ thuật lừa bóng Professor sẽ giúp cầu thủ qua người dễ dàng và ghi được nhiều điểm

Để có thể thực hiện kỹ thuật nâng cao, bạn phải cố làm cho đối thủ đang trong tư thế phòng bị rõ ràng và phải đọc được bước di chuyển của đối phương. Điều kiện để thực hiện động tác này hiệu quả là khi đối thủ đang áp sát bạn trong một hướng nhất định.

Các bước lừa bóng sau lưng giữa hai chân

  • Bước 1: Nhồi bóng một hai nhịp thật nhanh để đánh lừa đối thủ về hai hướng.
  • Bước 2: Khi 2 chân đối thủ giang rộng ra bạn di chuyển về một hướng dùng tay thuận xoay bóng qua sau lưng. Và đập nó xuống đất sao cho bóng bay qua giữa hai chân đối thủ.
  • Bước 3: Tay còn lại đón bóng và thực hiện ném rổ, chuyền bóng vì lú này bạn đã bỏ mặc đối thủ rồi.

Học lừa bóng trong ngoài ở sau lưng

Cầu thủ cầm bóng phải làm cho đối phương nghĩ mình thực hiện dẫn bóng phía sau nhưng thật ra mình vẫn dẫn bóng đúng hướng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lùa bóng trong ngoài sau lưng

  • Bước 1: Nhồi bóng sau lưng hoặc giữa hai chân theo hai hướng để lừa đối phương. (Chú ý: luôn đặt bàn tay lên trên quả bóng. Rất dễ có thói quen đặt dưới bóng khi bóng đang ở sau lưng. Quan trọng là hãy chú ý trải đều các ngón tay hợp lý)
kỹ thuật lừa bóng trong ngoài ở sau lưng
Nhồi bóng sau lưng hoặc giữa hai chân theo hai hướng để lừa đối phương
  • Bước 2: Hãy đặt một bên vai cơ thể hướng về đối thủ. Tay của vai còn lại nhồi bóng sau lưng, một nhịp ở trong để lừa đối phương sau đó thay đổi hướng ra ngoài để có không gian mở.
  • Bước 3: Để động tác được thực hiện trơn tru bạn phải cố đọc được bước di chuyển. Cũng như trọng tâm cơ thể của họ.

Trên đây là bài viết về cách lừa bóng rổ với Professor nâng cao mà chúng tôi – Zinerji cung cấp cho các bạn chơi bóng rổ. Dùng trong biểu diễn bóng rổ đường phố và thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Hãy chăm chỉ tập luyện để năng kỹ năng cá nhân để đạt nhiều thành tích tốt các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *