Hướng dẫn kỹ năng đánh tennis thuận tay được áp dụng nhất hiện nay

Chắc hẳn với những người có niềm đam mê với các bộ môn chơi bằng bóng thì cũng sẽ biết về bộ môn tennis hay còn gọi là quần vợt. Môn thể thao này đòi hỏi tốc độ cao và sự nhạy bén trong từng hành động, đồng thời thành thạo các kỹ năng nếu muốn thi đấu. Một trong những kỹ năng mà giúp các vận động viên chơi bóng thể hiện sự uy lực của bàn tay. Tạo ra những cú đánh xoáy cực mạnh, dứt khoát. Đó chính là kỹ năng đánh tennis thuận tay.

Kỹ năng đánh tennis giúp duy trì tính nhất quán cao trong cú đánh của bạn. Đây cũng được xem là nền tảng nhưng cực kỳ quan trọng mà bất cứ tay vợt nào cũng phải nắm chắc. Hơn hết, để biết rõ hơn về kỹ năng này, mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Thể thao tennis chơi như thế nào ?

Tennis là một môn thể thao dùng vợt và kết hợp với một quả bóng. Quả bóng đó thường được gọi là bóng tennis. Thường được chơi 2 hoặc 4 người với nhau cũng giống như môn cầu lông nhưng cầu lông thì đòi hỏi tốc độ nhẹ hơn môn tennis. Tennis là một môn thể thao rất được phổ biến và nhiều người yêu thích bởi vì sự mới mẻ cùng với đa dạng cách chơi. Thậm chí nếu bạn muốn tập thể thao mà không có bạn đồng hành thì vẫn có thể chơi một mình với bức tường.

Cú đánh thuận tay –  Kỹ năng đánh tennis quyết định

Cú đánh thuận tay là một trong những cú đánh được sử dụng nhiều nhất khi chơi tennis. Bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau và rất thường được sử dụng như một cú đánh trả khi được giao bóng. Trong cú đánh kỹ thuật tennis thuận tay này, bạn chỉ cần xoay vợt ngang cơ thể và qua vai đối diện.

kỹ năng đánh tennis
Cú đánh thuận tay sẽ quyết định khả năng đánh tennis của bạn

Và để thực hiện tốt cú đánh thuận tay bạn cần phải thực hiện đúng cách cầm vợt tennis. Nếu như bạn là người mới bắt đầu học chơi tennis. Sau khi đã được tiếp xúc rồi học cách cầm vợt, cách di chuyển thì sẽ đến lượt những kỹ thuật đánh tennis cơ bản. Trong đó sẽ có nội dung về cú đánh thuận tay hay còn gọi là Forehand.

Cách cầm vợt đúng cách

Để thực hiện tốt kỹ thuật này bạn cần nắm rõ cách cầm vợt sao cho đúng. Đối với cú đánh thuận tay thì bạn nên cầm kiểu Eastern, kiểu Western và Semi – wester. Nếu như kiểu Easter dành cho những người chơi theo kiểu phong trào. Thì hai kiểu bên cạnh sẽ được những tay vợt chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn. Để có thể cẩm vợt đúng thì trước hết bạn cần nắm cổ vợt ở bên tay không thuận. Sau đó đặt lòng bàn tay thuận lướt từ mặt vợt xuống phía cán sau đó nắm lại vừa phải; không nên nắm chặt quá.

Tư thế thực hiện cú đánh thuận tay chính xác

Không chỉ cú đánh thuận tay mà khi bạn thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay. Hay bất kỳ một kỹ thuật nào khác cũng cần đặc biệt chú ý đến tư thế. Với cú thuận tay này, bạn cần cầm vợt bằng tay thuận ở phía trước và giữa thân người; tay không thuận đỡ cổ vợt sao cho đầu của vợt ngang với ngực. Hai chân tì dang rộng bằng vai, trọng tâm dồn đều vào hai chân. Chú ý không dồn trọng tâm về phía gót, thân người hơi khuỵu hạ trọng tâm xuống.

tư thế đánh tennis
Tư thế cũng thể hiện sự dứt khoát và thành công trong cú đánh của bạn

Tập luyện cũng là vấn đề không thể bỏ qua

Nếu bạn mới bắt đầu những buổi tập đầu tiên thì không nên sử dụng cú đánh thuận tay với bóng quá sớm. Bạn cần chú ý tập kỹ thuật đánh tennis hiện đại này đúng kỹ thuật với động tác gió trước. Sau một thời gian nhất định mà HLV cho phép bạn mới bắt đầu tập với bóng. Bạn hãy tập theo trình tự mở vợt, vung vợt rồi kết thúc vợt. Một sai lầm lớn của người chơi tennis là quá phấn khích và cố gắng đập bóng. Nếu bạn không cẩn thận, điều này có thể dẫn đến việc giao bóng tennis đi vào lưới hoặc ra ngoài biên. Những kỹ thuật đánh tennis trên cao rất mạnh, nhưng chúng cũng cần phải chính xác.

Sau khi đã tập luyện khá nhuần nhuyễn những kỹ thuật gió. Bạn bắt đầu sử dụng bóng và vào sân để thực hiện những pha bóng thuận tay đầy uy lực. Hãy cùng huấn luyện viên của mình tập kỹ thuật đánh tennis cơ bản này. Với độ khó và tốc độ tăng dần để kết quả tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là các kỹ năng đánh tennis nền tảng mà người chơi khi tìm hiểu về bộ môn này cần phải biết. Mỗi kỹ năng đều có những đặc điểm riêng nhưng nhìn chung khi tham gia đánh tennis người chơi cần tìm hiểu kĩ càng để có thể nhanh chóng làm quen và chơi tốt môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *