Hướng dẫn kỹ thuật đập bóng tấn công trong bóng chuyền

Như chúng ta đã biết hiện nay có rất nhiều môn thể thao được mọi người đặc biệt quan tâm đến như: bóng đá, cầu lông, tennis,..Nhưng trong số đó không thể thiếu bộ môn thể thao bóng chuyền được. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chơi bóng chuyền một cách chuyên nghiệp được. Bởi ta phải nắm bắt được những kĩ thuật thì mới có thể chơi bóng chuyền tốt được. Đặc biệt kĩ thuật đập bóng tấn công là yếu tố ghi nhiều điểm nhất cho đội.

Vậy các kỹ thuật cơ bản của đập bóng chuyền cần những gì? Cụ thể kỹ thuật đập bóng gồm 3 động tác. Đầu tiên chúng ta hãy đưa khuỷu tay cong một chút và nhếch hơn so với vai. Còn phần bàn tay phải mở rộng và cổ tay phải thẳng, tay còn lại đặt cao hướng vào vị trí của bóng muốn đánh. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi- Zinerji để tìm hiểu chọn vẹn 3 động tác đập bóng chuyền nhé!

Chi tiết động tác đập bóng tấn công

Trong bóng chuyền có nhiều cách để chúng ta ghi điểm như đập bóng, chắn bóng, phát bóng, bỏ bóng… Nhưng trong đó đập bóng vẫn là yếu tố ghi lại nhiều điểm nhất cho đội. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về các kỹ thuật cơ bản của đập bóng của HLV Donny.

động tác đập bóng
Tay đập bóng đặt khuỷu tay hơi cong và nhếch lên hơn so với vai

Trong kỹ thuật đập bóng, đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật vung tay đập bóng. Ở kỹ thuật này bao gồm 3 động tác:

– Động tác 1: Tay đập bóng đặt khuỷu tay hơi cong và nhếch lên hơn so với vai, bàn tay mở rộng và cổ tay thẳng. Tay còn lại đặt cao, hướng thẳng vào vị trí muốn đánh bóng.

– Động tác 2: Từ từ đưa khuỷu tay đập bóng lên về phía ngang tai, đồng thời bàn tay đưa về phía sau cổ. Tay còn lại hạ thấp hơn lúc đầu để giúp xoay người đập bóng.

– Động tác 3: Vung tay đập bóng. Tay còn lại vung hết về phía bên, tránh vung tay mạnh quá làm người bạn xoay ngang. Nếu không kiểm soát được tốt nhất bạn giữ tay này ở phía trước bụng.

Các bài tập cản thiện việc đập bóng tấn công

Tiếp đến, điểm quan trọng nhất ở kỹ thuật này chính là đập bóng. Để tạo cho bóng có độ xoáy thì người chơi phải có “cổ tay thật dẻo” theo cách nói quen thuộc ở Việt Nam. Khi đập bóng chúng ta phải thả lỏng cổ tay hết mức. Đồng thời, bàn tay mở rộng nhất và chắc chắn lòng bàn tay của bạn tiếp xúc hết quả bóng để có thể điều hướng quả bóng tốt nhất. Điểm tiếp xúc với quả bóng là trọng tâm ngón giữa bàn tay (phần chân ngón tay giữa) là chủ yếu. Khi tiếp xúc với quả bóng đồng thời cổ tay gập mạnh và nhanh nhất có thể.

kỹ thuật tấn công trong bóng chuyền
Bàn tay mở rộng nhất và chắc chắn lòng bàn tay của bạn tiếp xúc hết quả bóng để có thể điều hướng quả bóng tốt nhất

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng:

– Cầm bóng trên tay không thuận, dùng tay thuận vỗ vào quả bóng để rèn luyện khả năng tiếp xúc với quả bóng hiệu quả nhất.

– Đập bóng dưới lưới để luyện cách vung tay. Hoặc đánh cầu lông để rèn luyện “độ dẻo” của cổ tay.

Trên đó là các bước cơ bản để chúng ta có cú đập bóng tốt. Phần còn lại là do sự cố gắng và nỗ lực luyện tập của các bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng chơi bóng nhé. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ vào sự thành công của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *