Khám phá ngay những kỹ năng đá bóng cơ bản cho người mới bắt đầu

Một trong những môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút nhất hiện nay đó chính là bóng đá. Đây được xem môn thể thao có sức mạnh nhất hiện nay với sự quan tâm của hàng nghìn khán giả trên thế giới. Như vậy, với niềm đam mê, trở thành một ngôi sao bóng đá, bạn không chỉ cần có một thể lực tốt mà hơn thế cũng cần có những kỹ năng đá bóng cơ bản nhất. 

Dưới đây, zinerji.com xin giới thiệu những kỹ năng đá bóng cơ bản cho bạn. Có thể kể đến ở đây là kỹ năng như rê bóng, kỹ năng dẫn bóng và xoay bóng. Vì chúng được xem là những kỹ năng cơ bản nhất mà người chơi nhất định phải biết để xử lý các tình huống trong trận đấu. 

Rê bóng – Kỹ năng đá bóng cơ bản

Rê bóng được định nghĩa khá đơn giản. Đó là một cầu thủ sở hữu một trái bóng trong chân. Anh ta cầm bóng và di chuyển, sử dụng kĩ thuật cá nhân để vượt qua đối thủ được gọi là rê bóng. Rê bóng là kỹ năng cá nhân mà mỗi cầu thủ đều cần phải có. Đặc biệt, đối với những tiền vệ và tiền đạo thì khả năng rê bóng lại càng trở nên quan trọng hơn.

Hầu hết, rê bóng đều yêu cầu một quá trình tập luyện gian khổ. Cảm giác bóng cũng như sự bình tĩnh trong quá trình xử lý là vô cùng cần thiết. Để nói về rê bong, có lẽ những Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar đang là những cái tên hàng đầu.

rê bóng
Rê bóng để cảm giác bóng và sự bình tĩnh trong quá trình xử lý là vô cùng cần thiết

Rê bóng là cách di chuyển và kỹ năng đá bóng thường được sử dụng trong thi đấu. Vì thế, đây là một kỹ thuật mà cần rất nhiều sự tập luyện. Hiếm khi việc rê bóng là rê dắt đơn thuần, mà thường được kết hợp với các kỹ năng. Như động tác giả, nhận bóng bước một và chuyền. Kỹ năng rê bóng rất cần được quan tâm phát triển càng sớm càng tốt. Rê bóng chính là thử thách tìm cách dẫn bóng vượt qua đối thủ. Vì thế đòi hỏi thường xuyên sử dụng các động tác giả. Nhiều cầu thủ sử dụng việc rê bóng để tăng tốc trong dẫn bóng và sử dụng điều đó để vượt qua đối thủ.

Kỹ thuật dẫn bóng hai chân

 • Mục đích: Phối hợp vận động, khống chế bóng & chuyển hướng.
 • Mục tiêu: Phát triển khả năng phối hợp vận động của cầu thủ và cải thiện kỹ năng rê dắt. Nhằm tăng cường tính hiệu quả của nhận thức trong kiểm soát bóng.
 • Yêu cầu: Khống chế, dẫn bóng đòi hỏi nhiều chạm nhỏ tiếp xúc với bóng liên tục nhiều nhất có thể. Từ côn này đến côn kia đồng thời kết hợp kỹ thuật chuyển hướng bằng lòng trong. Kết thúc bằng sút cầu môn.

Kỹ thuật xoay 180 bằng lòng trong khéo léo

 • Mục đích: Phối hợp vận động, khống chế bóng và chuyển hướng.
 • Mục tiêu: Phát triển khả năng phối hợp vận động của cầu thủ và cải thiện kỹ năng rê dắt nhằm tăng cường tính hiệu quả của nhận thức trong kiểm soát bóng.
 • Yêu cầu: Khống chế, dẫn bóng đòi hỏi nhiều chạm nhỏ tiếp xúc với bóng liên tục nhiều nhất có thể. Từ côn này đến côn kia đồng thời kết hợp kỹ thuật chuyển hướng. Rê bóng bằng chân phải 3 m (về bên phải) và xoay 180 độ tại chỗ bằng lòng trong chân trái. Tấn công khoảng trống vừa bỏ lại đằng sau. Làm ngược lại bằng chân trái. Kết thúc bằng sút cầu môn.

Kỹ thuật xoay 180 bằng má ngoài hiệu quả

 • Mục đích: Phối hợp vận động, khống chế bóng và chuyển hướng.
 • Mục tiêu: Phát triển khả năng phối hợp vận động của cầu thủ và cải thiện kỹ năng rê dắt. Nhằm tăng cường tính hiệu quả của nhận thức trong kiểm soát bóng.
Kỹ thuật xoay 180
Kỹ thuật xoay 180 bằng má ngoài giúp tăng cường tính hiệu quả của nhận thức trong kiểm soát bóng

Kỹ thuật xoay kiểu Johan Cruyff ( tăng nhận thức kiểm soát)

 • Mục đích: Phối hợp vận động, khống chế bóng và chuyển hướng.
 • Mục tiêu: Phát triển khả năng phối hợp vận động của cầu thủ và cải thiện kỹ năng rê dắt. Nhằm tăng cường tính hiệu quả của nhận thức trong kiểm soát bóng.
 • Yêu cầu: Khống chế, dẫn bóng đòi hỏi nhiều chạm nhỏ tiếp xúc với bóng liên tục nhiều nhất có thể. Từ côn này đến côn kia đồng thời kết hợp kỹ thuật chuyển hướng. Rê bóng bằng chân phải về bên phải; giả sút đưa bóng qua sau gót chân trụ rồi xoay hông về phía đối thủ. Sau đó xoay 180 độ, chuyển trọng tâm cơ thể về phía chân còn lại và chuyển hướng. Làm ngược lại bằng chân trái. Kết thúc bằng sút cầu môn.

Kỹ thuật đầu bóng đá kỹ thuật

Một trong những kỹ thuật cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là kỹ thuật đá đầu. Kỹ thuật này đòi hỏi chuyên môn, khả năng phục hồi và khả năng phán đoán cao. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là thủ môn thường khó đoán trước được đường đi của bóng, nên chỉ cần bấm bóng chính xác với lực vừa đủ thì những đường bóng này rất dễ đi vào. Để thực hiện kỹ thuật sút cầu, người chơi cần hội tụ đầy đủ các kỹ thuật bắt bóng, lấy đà, bật nhảy và đánh đầu, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *