Kháng cáo thất bại, Wolfsburg chính thức bị loại khỏi DFB

Wolfsburg đã bị loại khỏi DFB-Pokal sau khi sử dụng quyền thay người bổ sung trong trận đấu với đội hạng tư Preussen Muenster ở vòng đầu tiên của giải đấu. Đội của Mark van Bommel được phép thay đổi năm, nhưng thay vào đó, họ thực hiện sáu sự thay đổi. Phía Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo của mình lên Liên đoàn Bóng Đá với hi vọng sẽ không bị loại với lý do họ không cố ý. Song, có vẻ nỗ lực của đã không thành công và phải từ bỏ tham vọng tranh cúp Quốc gia Đức lần này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vụ việc qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Wolfsburg chính thức bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì phạm luật

Nỗ lực gửi đơn kháng cáo

Bất chấp Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Đức (DFB) với hy vọng sẽ không bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì lỗi vi phạm luật thay người… không cố ý (theo quan điểm của họ), song Wolfsburg vẫn bị Tòa án Thể thao giữ nguyên án phạt. Cụ thể, mặc dù đại diện của Bundesliga đã đánh bại đội hạng 4 Preussen Muenster ở vòng đầu tiên của cúp Quốc gia Đức với tỷ số 3-1 sau 120 phút thi đấu. Nhưng Wolfsburg vẫn bị loại do lỗi lầm sơ đẳng của HLV trưởng Mark Van Bommel. Chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đến 6 quyền thay người. 2 trong số đó đến ở hiệp phụ khi mà số lần thay người được cho phép chỉ là 5 người.

Nỗ lực gửi đơn kháng cáo
HLV Mark Van Bommel vi phạm luật thay người

Đáng chú ý, tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra điều bất thường này. Dù vậy, LĐBĐ Đức đã hủy bỏ kết quả này. Họ công nhận chiến thắng 2-0 cho Preussen Muenster, sau khi đội bóng này gửi đơn khởi kiện.

Tòa án Thể thao không chấp nhận

Achim Spath, đại diện của Tòa án Thể thao và cũng là người phụ trách vụ phân xử này. Ông cho biết: “Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả. Nhất là khi Wolfsburg có tất cả thông tin cần thiết về luật bóng đá hiện hành”. Song, theo quan điểm của Wolfsburg thì họ “vô tình” vi phạm luật. Họ cho rằng có ít nhất một phần trách nhiệm thuộc về trọng tài thứ tư Tobias Fritsch. Người được cho là đã cho phép họ thay cầu thủ thứ 6 theo yêu cầu của HLV Van Bommel.

Tòa án Thể thao không chấp nhận
Wolfsburg phải rời sân giải DFB

Tất nhiên, lập luận này của Wolfsburg cũng không thể cứu vãn được tình thế. Và có lẽ nhận thấy mọi hy vọng đã chấm hết với đội nhà. Vậy nên GĐĐH Tim Schumacher của Wolfsburg cũng đã phát biểu khá ôn hòa. Ông cho biết: “Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của quá trình tố tụng. Vì vẫn hy vọng sẽ có một quyết định khác. Bất chấp sai lầm của chính chúng tôi. Song Wolfsburg cũng đã đưa ra những lập luận xác đáng có thể biện minh cho việc vô tình vi phạm theo quan điểm của chúng tôi. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Thể thao. Tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga”.

Nhìn lại lần phạm luật trước đây của Wolfsburg

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên mà Wolfsburg bị loại vì BHL không nắm rõ luật như vậy. Cũng tại cúp Quốc gia năm 2004, Wolfsburg đã bị xử thua trong trận đấu với Kaiserslautern vì sử dụng cầu thủ không hợp lệ. Cụ thể, CLB có biệt danh “Sói xanh” không biết bằng cách nào đó đã đưa vào sân một cầu thủ bị treo giò trước đó là Marian Hristov trong trận gặp Kaiserslautern. Hành động này đã không thể qua mắt LĐBĐ Đức. Wolfsburg sau đó lập tức bị loại khỏi giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *