Kỹ năng bắt lưới tennis hiệu quả mà ít người biết đến hiện nay

Tennis là một môn thể thao phổ biến ở phương Tây và cũng đang phát triển mạnh mẽ tại các nước Châu Á. Bộ môn này đang dần được tìm hiểu nhiều và dần xuất hiện trong các cuộc thi quốc gia. Chính vì vậy mà những kỹ năng tennis sẽ là nên tảng quan trọng để thi đấu tennis. Hơn nữa, điều quyết định thắng thua trong môn thể thao này chính là tâm lý và sự bền bỉ trong quá trình thi đấu. Vậy nên nếu muốn chiến thắng thì đầu tiên bạn phải biết các kỹ năng cơ bản, trong đó có kỹ năng bắt lưới tennis không thể bỏ qua. 

Đặc biệt, nếu muốn trở thành một người chơi giỏi thì đòi hỏi bạn phải thật thành thạo những kỹ năng này. Mời bạn đọc hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng bắt lưới tennis đỉnh cao này nhé!

Kỹ thuật bắt lưới tennis vô lê phải

Cần phải có các chiến thuật và thực hiện một số cú đánh ngoại mục. Khiến đối phương không thể lường trước được. Một trong những kỹ năng di chuyển kho thực hiện trên sân nhất có lẽ là kỹ năng bắt lưới. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải xuất phát đúng thời điểm. Cũng như di chuyển từ bên này sang bên kia một cách nhanh nhất. Có thể để bắt kịp bóng của đối phương.

bắt lưới tennis
Kỹ năng bắt lưới tốt cần đúng thời điểm cũng như di chuyển từ bên này sang bên kia một cách nhanh nhất

Mục tiêu của bạn là đánh bóng với vai trước và cao ngang mắt. Vì vậy hãy chùng gối xuống trên quả bóng thấp. Vô lê khỏi vai trước sẽ cho bạn một quang cảnh rõ ràng về bóng và vợt. Nếu bạn cố đánh bóng quá xa phía trước, bạn phải vặn xoắn cẳng tay và cổ tay để thực hiện cú đánh. Và bạn không đánh giá được bóng đang đi vào vợt.

Kỹ năng bắt lưới (vô lê) là kỹ thuật khó trong quần vợt đặc biệt đối mang người chơi không chuyên. Nhưng nếu được hướng dẫn chơi tennis kỹ thuật bắt lưới tốt thì đấy luôn là một lợi thế. Đặc thù trong đánh đôi bắt lưới giúp bạn dành thế chủ động và kết thúc tình huống mau lẹ hơn. Trong quần vợt, vô lê được chia khiến cho 3 loại: volley nhấn, volley chặn và volley bạt (swing volley). Hãy thực hành tốt cả ba loại trên nếu như các bạn muốn trở thành sát thủ trên lưới.

Kỹ thuật cầm vợt đánh vô lê phải

Bạn nên cầm vợt tennis kiểu vạn năng (số 2) cho pha đánh trên lưới để chẳng hề xoay vợt lúc volley trái và phải. Đơn thuần vì thời kì bóng đến lúc các bạn ở trên lưới ngắn hơn nhiều so sở hữu lúc bạn đứng cuối sân nên thời kì chuẩn bị ít hơn. Đây là cách cầm vợt được những giáo viên khuyên dùng. Và các tay vợt nhiều năm kinh nghiệm đều dùng.

Thực hành kỹ năng vô lê phải

  • Tư thế chuẩn bị : 2 chân đứng rộng hơn vai, trọng tâm dồn vào 2 chân. Thân người hướng về phía trước, đầu vợt cao ngang mũi. Đồng thời tay không đánh bóng cầm vào cổ vợt để hỗ trợ và giúp xoay chuyển nhanh hơn.
  • Đánh bóng : Đối mang toàn bộ những cú volley bạn phải mường tượng đấy là một động tác ngắn. Và đấm thẳng vào bóng, không đưa đầu vợt ra sau. Thay vì đưa vợt dài ra sau các bạn hãy tưởng tượng lòng bàn tay mang ra trước để chặn bóng lại. Đối với tất cả những tình huống bóng nên nhớ rằng ko được để đầu vợt thấp hơn cán vợt. Ví như bóng thấp các bạn phải trùng gối hài hòa với góc mở mặt vợt lớn hơn lúc tiếp xúc bóng.
kết quả trò chơi
Lực đánh volley là mượn lực bóng đối phương mà không phải xuất phát từ bản thân

Điểm tiếp xúc bóng tuyệt vời cho cú volley là vào tâm vợt (điểm ngọt) để bóng đi tốc độ hơn. 1 điều cực kỳ quan trọng nữa khi mà bắt lưới là các bạn không được dùng cổ tay. Luôn luôn bắt bóng ở trước thân người sở hữu chân trái bước lên. Và lực đánh volley là mượn lực bóng đối phương chứ ko phải nỗ lực dùng lực của các bạn.

Kỹ năng bắt lưới tennis vô lê trái

Cách cầm vợt đánh vô lê trái: Đối với cú đánh volley thì cách cầm vợt không thay đổi cho cả volley trái và phải. Đồng thời, cánh tay không đánh bóng có thể làm việc thay cho bạn bằng cách bợ vào cổ của vợt khi lấy đà ra sau. Nhưng giữ cho bàn tay này vào cùi chỏ cao ở ngoài cách xa thân người. Để mặt vợt luôn luôn thẳng hàng với quả bóng đang đi tới, và không ngả ra sau.

bắt lưới vô lề trái
Trọng lượng dồn trong khoảng chân sau ra chân trước đồng thời đầu vợt hướng lên trên

Những bước thực hiện công nghệ vô lê trái: Về nguyên tắc thực hành cũng giống như cú bắt lưới phải. 1 điểm khác biệt là khi bạn bước chân phải về trước. Thì các khớp đốt ngón tay mang ra ngoài để chặn bóng. Lúc bóng rời khỏi mặt vợt đối thủ hãy xoay vai sang trái. Bước chân phải về trước hoặc chéo tiếp xúc bóng ở trước thân người khoảng 24cm – 30cm. Trọng lượng dồn trong khoảng chân sau ra chân trước, đầu vợt hướng lên trên. Bạn phát lực cho cú volley bằng cách duỗi thân người. Và danh cánh tay đánh bóng chứ không hề gập cùi trỏ nhé!

Kết luận

Người cầm vợt đánh quả trái và quả phải hai tay đánh vô lê sẽ chạm bóng tại mặt trước thân người. Như với cú đánh cuối sân quả phải và quả trái. Nhưng thường bóng sẽ được đánh hơi cao hơn đối với các cú cuối sân. Mục tiêu là giữ vợt, và bóng cao bằng nhau khi đánh bóng. Có nghĩa là cú vô lê thấp sẽ có thể rất khó. Hãy nhớ rằng, bóng chẳng hề biết rằng bạn đánh vô lê hai tay hay một tay. Nó chỉ biết rằng vợt phải được nhắm đúng hướng tại điểm chạm bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *