Kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá dễ hay không?

Thi thoảng ta xem đá bóng thi thoảng hay thấy một số các cầu thủ chuyên nghiệp ngẫu hứng vắt chéo chân. Có anh em nào tò mò rằng cách thực hiện nó ra sao không? Động tác này tương đối khó nên muốn thành thạo không phải dễ. Hãy cùng Zinerji tìm hiểu xem các bước làm kỹ thuật vắt chéo chân này nhé! Trước khi vào bài viết, hãy cùng tìm hiểu xem kỹ thuật này là như nào nhé! Động tác đá bóng chéo chân hay còn được gọi là Rabona.

Vào năm 1948, Ricardo Infante đã có một pha ngẫu hứng. Chính vì độ đẹp mắt và chuyện nghiệp nên động tác này luôn được các cầu thủ tập luyện. Điều đáng nói, nếu ta thành thạo động tác này xác suất cản phá của thủ môn là rất thấp. Nó vô cùng hiểm hóc, đánh lừa thủ môn môn cách dễ dàng. Điểm mấu chốt cho động tác này là anh em cần phải có một lực chân khỏe, chắc. Lúc đó bóng mới đi theo quỹ đạo mình mong muốn. Mời anh em tham khảo các bước thực hiện kỹ thuật vắt chéo chân. Hay còn gọi là kỹ thuật Rabona dưới đây một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người.

Nguồn gốc về kỹ thuật đá bóng chéo chân

Kỹ thuật đá bóng chéo chân xuất hiện lần đầu tiên trên sân cỏ vào năm 1948. Do cầu thủ Ricardo Infante thực hiện. Kỹ thuật sút bóng chéo chân sẽ tạo ra những pha dứt điểm vô cùng hiểm hóc. Nếu những cú sút bóng chéo chân được thực hiện trúng đích thì cơ hội cản phá của thủ môn là rất nhỏ.

Thomas Muller vỗ tay cùng khán giả
Thomas Mueller là một trong số những cầu thủ rất ưa thích dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân

Thực tế trên sân cỏ đã cho thấy, những cầu thủ đẳng cấp thế giới như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller. Đều rất ưa thích dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân. Có rất nhiều bàn thắng đẹp. Được ghi trong những trận cầu đinh bằng kỹ thuật sút bóng rất hiểm hóc này.

Chính vì sự lợi hại của những pha dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân nên hầu hết các cầu thủ tấn công như: Tiền đạo, hộ công, tiền vệ, đều phải thành thục kỹ thuật này. Việc có thể sút bóng chéo chân tốt hay không. Còn được nhiều huấn luyện viên xem là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tiền đạo hay một tiền vệ tấn công.

Các bước thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân 

Kỹ thuật sút bóng chéo chân là một trong những kỹ thuật dứt điểm tương đối khó. Kỹ thuật sút bóng này đòi hỏi sự chính xác cao, lực sút tốt. Đặc biệt, tư thế dứt điểm khi đá bóng chéo chân là không thuận lợi. Chính vì vậy, nên quá trình tập luyện đá bóng chéo chân cần phải có thời gian dài, cũng như sự kiên trì trong tập luyện của cầu thủ.

Để có thể rèn luyện được sút bóng chéo chân thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn cần phải luyện tập được cảm giác bóng tốt. Biết làm chủ tốc độ và thời điểm chạm bóng để có thể tung ra cú dứt điểm như ý nhất. Khi dứt điểm chéo chân, bạn hãy lưu ý dứt điểm bằng chân thuận. Để đường bóng đi có lực mạnh và độ chính xác cao nhất.
  • Ngoài ra, việc làm chủ tốc độ rê bóng cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể thực hiện kỹ thuật sút bóng chéo chân. Khi tiếp cận đến gần vị trí có thể dứt điểm. Bạn cần phải giữ chân trụ cho thật tốt. Để có thể tung ra cú dứt điểm với lực và hướng bóng đúng như ý muốn.
kỹ thuật vắt chéo chân
Bạn hãy lưu ý dứt điểm bằng chân thuận để đường bóng đi có lực mạnh và độ chính xác cao nhất
  • Các bài tập chạy, tập xử lý bóng bằng lòng bàn chân cũng là cách hữu hiệu để bạn rèn luyện đá bóng chéo chân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý rằng những cầu thủ thành thục sút bóng chéo chân. Thì đều phải có khả năng tì đè, chọn vị trí tốt và di chuyển thông minh. Bởi đây là một kỹ thuật dứt điểm khó nên việc chủ động tạo khoảng trống để sút là rất quan trọng và cần thiết

Lời kết

Để trở thành một cầu thủ tấn công giỏi trong môn thể thao vua. Bạn cần phải nắm vững được các kỹ thuật dứt điểm căn bản. Một trong những kỹ thuật quan trọng đó là đá bóng chéo chân. Vậy sút bóng chéo chân là như thế nào? Cách tập luyện kỹ thuật này cần lưu ý những gì? Mong rằng đọc xong bài viết trên các bạn đã có câu trả lời.

Xét một cách toàn diện, chúng ta có thể thấy đá bóng chéo chân là một kiểu dứt điểm khó. Tuy nhiên, nó lại là kỹ năng. Mà các cầu thủ tấn công cần phải có để tăng cường khả năng ghi bàn của mình. Muốn thành thục được sút bóng chéo chân thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, để có được sự nhạy bén khi dứt điểm chéo chân. Thì bạn cũng cần có kỹ năng di chuyển, quan sát và tì đè tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *