Liên đoàn bóng đá Anh đối mặt với án phạt sau EURO 2021

Liên đoàn bóng đá Anh đang bị UEFA sờ gáy sau trong trận chung kết EURO 2020 tại sân Wembley vì không đảm bảo an ninh cho trận đấu quan trọng này. Trước khi trận chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Ý diễn ra, có rất nhiều cổ động viên đã ẩu đả với cảnh sát để được vào sân mà không cần phải mua vé. Thậm chí những người này còn sẵn sàng chiếm chỗ ngồi của những cổ động viên đã mua vé trước đó. Ước tính có đến khoảng 5.000 người sẽ không có vé đã tràn vào các khán đài tại sân Wembley. Điều này đã gây bức xúc cho các khán giả chân chính, và làm xấu đi hình ảnh của bóng đá nước Anh.

Liên đoàn bóng đá Anh

Liên đoàn bóng đá Anh
FA phải nhận liên quan đến việc không thể kiểm soát người hâm mộ

Theo những thông tin mới nhất được đưa ra. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sắp phải nhận thêm án phạt tới từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Theo những thông tin mới nhất được truyền thông châu Âu đưa ra, Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Sắp phải nhận thêm những án phạt tới từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Cụ thể, án phạt mới mà FA phải nhận liên quan đến việc không thể kiểm soát người hâm mộ. Trong trận chung kết EURO 2021 vừa qua.

Theo Daily Mail, FA đã cho thấy sự yếu kém. Trong công tác tổ chức trận chung kết EURO 2021 giữa Anh. Và Ý khi để nhiều cổ động viên không có vé tràn vào sân. Ước tính, có khoảng 5.000 cổ động viên trốn vé đã có mặt trên khán đài sân vận động Wembley. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Anh cũng bị lên án khi; để diễn ra tình trạng các cổ động viên đốt pháo sáng. Ném vật thể lạ xuống sân trong thời gian trận đấu. La ó khi các cầu thủ Ý thực hiện thức chào cờ và hành hung các cổ động viên đội khách.

Thông báo mới của UEFA

Thông báo mới của UEFA
CĐV chiếu laser vào mắt thủ môn Kasper Schmeichel

Cụ thể, thông báo mới đây của UEFA có đoạn: “Vụ việc sẽ được Cơ quan kiểm soát, đạo đức và kỷ luật UEFA (CEDB) xử lý theo đúng quy trình. Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật của UEFA đã được chỉ định để tiến hành các cuộc điều tra. Liên quan đến những hành động quá khích của các cổ động viên Anh trong và ngoài sân cỏ. Thông tin về sự việc này sẽ sớm được thông báo trong thời gian thích hợp”.

Đáng chú ý, cáo buộc lần này chỉ diễn ra vài ngày sau khi FA nhận án phạt từ UEFA liên quan đến việc các cổ động viên chiếu laser vào mắt thủ thành Kasper Schmeichel, chế nhạo quốc ca Đan Mạch tại bán kết EURO 2021. Những bê bối lần này rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến việc đăng cai các giải đấu lớn của Anh trong tương lai.

>> Xem thêm các bài viết về chuyện mục tại đây.

LĐBĐ Anh đang đối mặt với 4 tội danh

Những sai sót trong công tác tổ chức của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Vừa qua có thể khiến họ nhận phải án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu ÂU (UEFA). Hiện tại vụ việc đang được cơ quan cao nhất của bóng đá lục địa già xem xét.

“Vụ việc sẽ được Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật UEFA (CEDB) xử lý theo đúng thủ tục. LĐBĐ Anh đang đối mặt với 4 tội danh. Đầu tiên là vụ ẩu đả ở cổng ra vào khiến một bộ phận CĐV không có vé tràn vào trong sân. Sau đó họ tiếp tục la ó khi tuyển Italia hát quốc ca.

Ngoài ra, Anh còn để một người hâm chạy xuống sân làm hoãn trận đấu. Chúng tôi cũng điều tra vụ cầu thủ Bonucci của Italia bị vật cứng ném vào đầu trong lúc ăn mừng”, UEFA ra thông báo chính thức. Trước đó, FA cũng phải nhận án phạt từ UEFA. Do để CĐV chiếu laser vào mắt thủ môn Kasper Schmeichel trong trận đấu với Đan Mạch. Chế nhạo quốc ca Đan Mạch và những quả pháo sáng xuất hiện ở Wembley.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *