Liên đoàn bóng đá châu Âu tiếp tục phạt bóng đá Anh

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã mở ra một cuộc điều tra chính thức về các hành vi xông vào sân Wembley tại trận chung kết dành cúp Euro 2020 của những cổ động viên không vé, bên cạnh buộc tội Liên đoàn bóng đá Anh bốn sai phạm liên quan đến hành vi của fan hâm mộ. ĐT Anh lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết sau 55 năm, nhưng lại kết thúc với thất bại trên chấm phạt đền trước ĐT Italy, cùng với những cảnh bạo lực xấu xí cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cảnh sát nước Anh cho biết 19 nhân viên của họ đã bị thương khá nghiêm trọng.

ĐT Anh thất bại trên chấm phạt đền

ĐT Anh thất bại trên chấm phạt đền
Đội tuyển Anh lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết sau 55 năm

Đội tuyển Anh lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết sau 55 năm. Nhưng đã kết thúc với thất bại trên chấm phạt đền trước Italy. Và những cảnh bạo lực xấu xí cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cảnh sát Anh cho biết 19 nhân viên của họ đã bị thương, và cho đến nay đã bắt giữ tổng cộng 86 người – khoảng 53 trong số đó là ở Wembley.

Ước tính cho thấy rằng có khoảng 5.000 người đã vào được sân mà không cần vé. Bao gồm đột nhập vào các lối vào được thiết kế cho những người ủng hộ khuyết tật. Và tạo nên những màn dẫm đạp… Và đáng lo hơn, tất nhiên, đó cũng là con số mà không ai có thể kiểm chứng. Về vấn đề Covid-19 khi họ không xuất trình xét nghiệm âm tính 48 giờ trước đó.

Một tuyên bố do UEFA đưa ra vào chiều thứ ba cũng đã liệt kê 4 cáo buộc khác chống lại FA. Bao gồm: những tiếng la ó lớn đã vang lên khắp nơi khi quốc ca Italy vang lên. Pháo hoa đã được đốt; một người đã lao vào sân khiến trận đấu trì hoãn vài phút cuối. Nhiều vật thể lạ đã được ném về phía các cầu thủ Italy khi họ ăn mừng thành công sau loạt sút luân lưu.

Liên đoàn bóng đá Anh đối mặt với các án phạt

Liên đoàn bóng đá Anh đối mặt với các án phạt
Không chỉ đau buồn vì thua trong trận chung kết EURO 2020

Không chỉ đau buồn vì thua trong trận chung kết EURO 2020. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đối mặt với các án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Vì yếu kém trong công tác tổ chức. Là Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp, nhưng Anh cho thấy họ không có sự chu đáo. Và yếu kém trong khâu tổ chức trận chung kết EURO Anh. Ý diễn ra rạng sáng ngày 12.7 (giờ Việt Nam).

Cụ thể, trong trận chung kết, nhiều người hâm mộ Anh bức xúc vì họ có vé nhưng không thể vào sân, nhưng lại có khoảng 5.000 CĐV không có vé được vào sân do chen lấn, xô đẩy. Sự việc này là điều không thể tin được với những quy định khắt khe trong việc tổ chức một trận chung kết EURO, vì thế UEFA sẽ điều tra và sớm ra mức phạt với FA.

Ngoài ra, những lỗi mà Anh mắc phải trong trận bán kết với Đan Mạch. Tiếp tục lặp lại khi cổ động viên la hét lúc cử Quốc ca Ý. Cũng như việc đốt pháo sáng trong sân. Ngoài ra, việc CĐV Anh ném nhiều vật lạ xuống sân cũng bị UEFA xem xét xử phạt. Do có những lỗi tái phạm lần thứ 2, nên chắc chắn FA sẽ đối mặt với những án phạt nặng hơn lần trước. Sau trận bán kết, FA bị phạt 30.000 euro cho các lỗi chiếu tia laser vào mắt thủ môn đội Đan Mạch. La ó khi cử Quốc ca Đan Mạch và đốt pháo sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *