Lưu ý về kỹ thuật sút bóng bằng má trong như Messi

Với những anh em đam mê bóng đá, chắc hẳn đã biết đến kỹ thuật sút bóng bằng má trong. Lưu ý, đây là một kỹ thuật tương đối dễ. Nhưng để bóng đi một cách đủ mạnh, đủ xoáy thì lại không phải điều dễ dàng. Trên thế giới đã có rất nhiều các cầu thủ sút bóng, sút phạt bằng má trong. Có người lấy nó làm thương hiệu riêng của mình. Cụ thể, là chàng siêu sao người Argentina – Lionel Messi. Có thể nói, những cú sút phạt của anh dường là không thể cản phá. Đã có rất nhiều anh em đã học theo nhưng đa phần đều không đúng kỹ thuật, cũng như quy cách.

Chính vì vậy bóng đi thiếu chính xác, không có độ xoáy và hiểm hóc. Nếu có xoáy nhưng lực lại quá yếu, không đủ mạnh để làm khó thủ môn. Như mình đã nói, kỹ thuật này không khó. Nhưng đòi hỏi người thực hiện phải biết kỹ thuật và cần có lực chân tốt. Không những vậy phải cộng thêm sự kiên trì tập luyện. Không ai tự nhiên giỏi cái gì.  Chính vì vây, cần có thời gian luyện tập, cũng như tinh thần của bạn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này dưới đây của chúng tôi để biết kỹ thuật sút má trong đúng cách nhé. Hy vọng rằng, sau bài viết này của Zinerji bạn sẽ nắm được kỹ thuật sút má trong mà mình cần. Chúc các bạn thành công!

Đầu tiên lưu ý chân trụ

 Cách sút bóng mạnh bằng má trong như nào để đạt hiệu quả cao chính là câu hỏi mà rất nhiều cầu thủ bóng đá thắc mắc. Nếu như luyện tập chăm chỉ thì cách sút bóng mạnh và bổng bằng má trong sẽ tương đối dễ dàng, tuy nhiên nó lại đòi hỏi người chơi phải có lực chân tốt và kỹ thuật thực hiện đúng cách để có một cú sút mạnh.

Messi sút bóng má trong đầy uy lực
Messi là một ví dụ điển hình của phong các sút má trong đẳng cấp

Đầu tiên người chơi lấy đà khoảng 3 bước. Nếu như thuận chân phải thì lấy chân trái trụ đặt cách quả bóng khoảng 20 cm. Chân trụ này phải luôn trong tư thế cong một góc từ 120 – 140 độ. Bạn nên lưu ý rằng bàn chân trụ hướng về đâu thì khi thực hiện sút bóng, bóng sẽ đi về phía đó. Tuyệt đối không được để chân trụ bị căng thẳng bởi nó có thể làm đường bóng không chính xác.

Lưu ý về chân sút bóng

Cách sút bóng bằng má trong thì chân trụ phải đưa thật cao, sau đó co chân tạo thành 1 góc 90 độ rồi đa vào bóng. Tùy vào cách sút khác nhau mà bạn đá vào vị trí bóng khác nhau. Nếu như bạn muốn cách sút bóng mạnh và bổng thì đá vào 1/3 phần dưới của trái bóng, nếu như bạn muốn sút ngang hôm thì bạn đá vào 1/3 ở giữa, còn nếu muốn cách sút bóng mạnh và sệt thì đá vào 2/3 phần trên của bóng.

Lưu ý về tay

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng khi sút bóng thì chân là quan trọng nhất. Tuy nhiên trong cách sút bóng mạnh bằng má trongthì tay cũng sẽ  giúp giữ thăng bằng và giúp cú sút của bạn có lực mạnh hơn. Khi thực hiện sút bóng, tay thuận nên để phía sau. Tay nghịch nên để phía trước và 2 bàn tay hơi chếch xuống đất giúp thăng bằng tốt hơn. Khi chuẩn bị sút thì tay thuận sẽ đưa ra phía sau cùng với chân sút, tuy nhiên bạn nên lưu ý tay phải để thẳng mà không được cong như chân sút và khi chân trụ sút bóng thì tay chỉ được nhích lên 1 chút thôi.

Tư thế sút bóng cũng rất quan trọng

Thực hiện một cú sút bóng thì tư thế cũng góp phần quan trọng trong việc quyết định đường đi của bóng. Tư thế cơ bản nhất khi thực hiện cách sút bóng mạnh trong futsal bằng má trong. Đó là thân người hơi nghiêng về phía sau một chút để tạo thành hình vòng cung. Có thể nói đây là tư thế khá khó, vì thế khi thực hiện chúng ta cũng chỉ tạo được tư thế này tương đối mà thôi.

kỹ năng sút má trong
Cách sút bóng bằng má trong thì chân trụ phải đưa thật cao, sau đó co chân tạo thành 1 góc 90 độ rồi đa vào bóng

Nếu như bạn tập luyện đầy đủ cách sút bóng mạnh bằng má trong ở trên. Thì chắc chắn rằng khả năng sút bóng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Và những cú sút bóng sẽ chính xác hơn rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *