Lý do nào khiến Christian Eriksen bị cấm thi đấu ở Italia?

Theo Radio Kiss Kiss cho biết, ông Francesco Braconaro, là một thành viên của Ủy ban Y khoa thuộc Liên đoàn Bóng đá Italia đã khẳng định Christian Eriksen sẽ không thể nào chơi bóng ở Italy nếu như anh vẫn còn lắp máy khử rung tim trong người mình. Nếu cầu thủ Christian Eriksen tháo máy khử rung tim ra thì cũng đồng nghĩa với việc bệnh lý có thể được giải quyết như vậy anh mới có thể trở lại thi đấu cho Inter Milan. Đây có thể là một quyết định khá khó khăn nhưng nó sẽ đảm bảo an toàn được tính mạng cho cầu thủ người Đan Mạch.

Christian Eriksen

Francesco Braconaro cho biết
Christian Eriksen đã xuất viện sau khi gặp tai nạn đột quỵ ở Euro 2021

Sau cơn đột quỵ ở Euro 2021, Christian Eriksen nhiều khả năng không còn cơ hội trở lại thi đấu cho Inter Milan tại Serie A. Christian Eriksen đã xuất viện sau khi gặp tai nạn đột quỵ ở Euro 2021. Giờ đây, sức khỏe của ngôi sao người Đan Mạch đã ổn định trở lại. Tuy nhiên anh lại đang gặp thử thách về việc trở lại sân cỏ. Cụ thể, với việc phải ghép máy khử rung tim vào lồng ngực để tránh lặp lại sự cố, Eriksen nhiều khả năng sẽ không còn cơ hội trở lại thi đấu cho Inter Milan. Theo luật của Serie A, những cầu thủ cần sự hỗ trợ của máy khử rung tim sẽ không được phép thi đấu.

Thành viên trong ban khoa học và kỹ thuật Serie A. Francesco Braconaro cho biết với việc có máy khử rung tim trong người. Ngôi sao người Đan Mạch hiện không thể trở lại khoác áo Inter Milan. Eriksen sẽ không được phép chơi bóng ở Italia. Cậu ấy vẫn đang phụ thuộc vào máy móc hỗ trợ. Trừ khi tháo máy khử rung tim và vượt qua các bài tập. Eriksen mới có thể trở lại thi đấu.

Christian Eriksen không được phép chơi bóng ở Italy. Nếu cầu thủ tháo máy khử rung tim ra. Đồng nghĩa với việc bệnh lý có thể được giải quyết, thì anh có thể trở lại thi đấu cho Inter Milan”. – Bác sĩ người Ý cho hay. Đây có thể là một quyết định khó khăn nhưng nó sẽ đảm bảo được tính mạng cho cầu thủ người Đan Mạch.

Eriksen suýt mất mạng

Eriksen suýt mất mạng
Eriksen đã suýt mất mạng ở trận ra quân của ĐT Đan Mạch tại Euro 2021

Eriksen đã suýt mất mạng ở trận ra quân của ĐT Đan Mạch tại Euro 2021. Sau cơn nguy kịch, tiền vệ thuộc biên chế Inter Milan buộc phải cấy máy khử rung tim để đảm bảo an toàn. Vì vậy nhiều khả năng anh sẽ không vội vàng tháo thiết bị này. Nếu muốn tiếp tục chơi bóng với máy khử rung tim trong người. Eriksen buộc phải rời Inter Milan để đến một giải đấu khác.

Tại Serie A, người ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về sức khỏe. Để bảo vệ các vận động viên chuyên nghiệp. Thậm chí, những cá nhân nào muốn trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Đều phải vượt qua được những bài kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt do chính Liên đoàn thực hiện. Dẫu vậy, nền thể thao tại đất nước hình chiếc ủng vẫn không tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc như tiền vệ Piermario Morosini của Livorno qua đời. Vì bệnh tim hay Davide Astori của Fiorentina đột quỵ ngay trên sân.

Daley Blind, đồng đội của Eriksen tại đội tuyển Đan Mạch cũng đang lâm vào tình trạng giống anh. Nhưng vẫn được thi đấu tại Ajax vì Hà Lan không cấm việc cầu thủ mang máy khử rung tim. Tuy nhiên với bóng đá Ý, điều này là cấm kỵ và Eriksen sẽ không được tiếp tục thi đấu cho Inter Milan. Nếu chưa bỏ máy khử và qua được các bài kiểm tra. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *