Nguyên nhân nào khiến cho HLV Tuchel cho Kepa vào bắt luân lưu?

Huấn luyện viên Thomas Tuchel đã khẳng định việc ông thay thủ thành Kepa cho loạt luân lưu trước Villareal tại Siêu cúp Châu Âu 2021 không phải là một quyết định tự phát. Những tiết lộ của vị huấn luyện viên Thomas Tuchel cũng đã được Kepa xác nhận. Thủ thành 26 tuổi biết rõ yêu cầu của ban huấn luyện nên anh luôn chuẩn bị sẵn sàng cho việc vào sân thi đấu. Niềm tin của HLV Tuchel đãđược đền đáp. Kepa có thể cản phá thành công 2 cú đá luân lưu của đối thủ. Anh đã xuất sắc đưa Chelsea lên ngôi tại Siêu cúp châu Âu.

HLV Tuchel lý giải việc thay Kepa vào bắt luân lưu

HLV Thomas Tuchel đã tiết lộ lý do ông ra quyết định đưa thủ môn Kepa Arrizabalaga vào sân thay Edouard Mendy chỉ để bắt loạt luân lưu. Nhưng đã vào sân thay cho Edouard Mendy trong những giây phút cuối của hiệp phụ. Trước khi trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà vô địch Champions League chiến thắng. Tuchel giải thích với BT Sport về quyết định này ngay sau chiến thắng của Chelsea. “Đây không phải hiện tượng tự phát. Chúng tôi đã nói điều đó với các thủ môn khi tôi đến và có trận đấu cúp đầu tiên với Barnsley”.

HLV Tuchel lý giải việc thay Kepa vào bắt luân lưu
HLV Tuchel đưa ra lí do chọn Kepa vào bắt luân lưu

“Vì vậy, chúng tôi đã có một số thống kê. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Và biết rằng Kepa là thủ môn tỷ lệ tốt nhất trong việc cản phá các quả phạt đền”. “Các chuyên gia phân tích, huấn luyện viên thủ môn đã cho tôi xem. Giới thiệu cho tôi các dữ liệu và sau đó chúng tôi nói chuyện với các cầu thủ rằng điều này có thể xảy ra khi chúng tôi thi đấu loại trực tiếp”

“Thật tuyệt vời khi Mendy chấp nhận điều đó. Thật tuyệt vời khi cuộc nói chuyện này diễn ra vào buổi sáng trước trận đấu cúp với Barnsley. Và kể từ đó họ sẵn sàng cho những điều chỉnh như thế này”. Ở 5 quả luân lưu đầu tiên, Chelsea và Villarreal đều hỏng ăn 1 lần và các thủ môn đều là người tỏa sáng. Đến loạt thứ 7, khi Chelsea vừa thành công trước đó. Đội trưởng Albiol của Villarreal đã không thắng được Kepa và nhìn đối thủ giành Siêu Cúp châu Âu.

Kepa cũng đã lên tiếng xác nhận

Kepa cũng đã lên tiếng xác nhận
Kepa vào sân bắt luân lưu, trở thành người hùng của Chelsea

Kepa ngồi trên băng ghế dự bị của Chelsea. Phút 119 hiệp phụ thứ hai trận tranh Siêu cúp Châu Âu 2021, huấn luyện viên Thomas Tuchel tung Kepa Arrizabalaga vào sân thay cho Edouard Mendy để chuẩn bị cho loạt luân lưu. Quyết định này mang về hiệu quả khi thủ thành người Tây Ban Nha cản phá được 2 quả phạt đền của Aissa Mandi và Raul Albiol, giúp Chelsea giành chiến thắng 6-5 ở loạt “đấu súng” (hòa 1-1 trong 120 phút trước đó).

Những tiết lộ của huấn luyện viên Thomas Tuchel cũng đã được Kepa xác nhận. Thủ thành 26 tuổi biết yêu cầu của ban huấn luyện nên luôn chuẩn bị sẵn sàng cho việc vào sân. “Đó không phải một tình huống điển hình. Cuối cùng, Chelsea đã giành chiến thắng và chúng tôi đang rất hạnh phúc. Tôi nghĩ toàn đội đã thi đấu rất tuyệt vời, xứng đáng giành được huy chương. Việc được tung vào sân bắt luân lưu không phải chuyện bình thường nhưng tôi luôn sẵn sàng vì hiểu điều này có thể xảy ra. Tôi cố gắng sẵn sàng về cả tinh thần lẫn thể chất”, Kepa chia sẻ trên BT Sports.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *