Ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch CLB HAGL lên tiếng không cần chức vô địch V-League 2021

Phát biểu trước truyền thông, bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức) thẳng thắn khẳng định không cần HAGL phải thắng theo cách này và hơn nữa, đội bóng của ông đã vô địch V-League trước đó. Nhưng tâm trạng của các cầu thủ HAGL có thể khác nhiều so với quan điểm của bầu Đức. Các “học trò cưng” của ông bày tỏ sự tiếc nuối về một mùa giải dang dở khiến hành trình đến ngôi vương của HAGL còn dang dở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin cùng như phản hồi của chủ tịch CLB HAGL ông Đoàn Nguyên Đức.

Làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá

Bầu Đức chia sẻ rằng bản thân ông làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá. Nên không có gì để tiếc nuối nếu như lỡ chức vô địch V-League 2021. Ngày 21-8, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đi đến thống nhất dừng V-League 2021. Đầu tuần tới, VPF sẽ gửi công văn tới các CLB để lấy ý kiến về phương án có công nhận đội vô địch và đội xuống hạng hay không.

Mới đây, chia sẻ với phóng viên. Chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Tôi đã nói nhiều lần rằng bản thân làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá. Thắng thì vui, mà thua cũng không cay cú. Nên chẳng có gì tiếc nuối.

Tôi thấy rất bình thường với thành tích của HAGL. Đâu phải cứ chúng tôi vô địch V-League thì bóng đá Việt Nam mới tốt lên. Các cầu thủ HAGL đang có mùa giải tốt. Nhưng lần này hủy thì còn lần khác. Sự việc ở mùa giải V-League 2021 là bất khả kháng, không ai mong muốn cả. Các cầu thủ HAGL còn trẻ, đường còn dài và không có gì phải sợ hoặc hối tiếc”.

Chủ tịch CLB HAGL
Chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức chia sẽ với giới truyền thông và báo chí

Khán giả tiếc nuối khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bỏ lỡ chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi

Sau 12 vòng đấu, HAGL đang có được 29 điểm (hơn đội xếp thứ nhì là Viettel 3 điểm). Nếu không công nhận đội vô địch V-League 2021. Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bỏ lỡ chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi.

Ngoài ra, việc đội bóng nào sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu như AFC Champions League hay AFC Cup cũng đang được tính đến. Nhiều khả năng, HAGL sẽ góp mặt ở đấu trường số 1 châu Á là AFC Champions League.

CLB HAGL
Thành viên CLB HAGL tham gia trận đầu vòng 1 V-League 2021

Lời kết

Trả lời báo chí sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua chủ trương dừng LS V-League 2021. Bầu Đức cho biết ông ủng hộ vì diễn biến dịch COVID-19. Ông Đức cũng khẳng định không quan tâm tới việc HAGL được công nhận chức vô địch hay không.

Thực tế, rất khó xảy ra khả năng HAGL được công nhận vô địch. Lý do bởi giải chưa hết giai đoạn 1, còn 6 vòng đấu trong khi HAGL chỉ hơn Viettel 3 điểm. Tuy nhiên có thể thấy, quyết định của VFF gây ra nhiều tranh cãi. Cũng như đặt dấu hỏi cho số phận của hơn 1.000 cầu thủ và hệ thống thi đấu quốc gia. Cụ thể theo kế hoạch của VPF, V-League sẽ tái khởi tranh vào tháng 2/2022. Phương án này được chính VFF thông qua cách đây chưa lâu. Từ nay đến tháng 2/2022 còn 6 tháng. Thời gian đủ để hy vọng dịch COVID-19 được kiểm soát. V-League ít nhất có thể thi đấu theo hình thức tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *