Ông Park gọi cấp tốc 3 cái tên mới nhất cho tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam có đến 7 cầu thủ vắng mặt vì tình trạng chấn thương ở nhiều cấp độ ngay trong buổi tập chiều 23-8. Mang đến nỗi lo cho người hâm mộ nước nhà. Tuyển Việt Nam đấu trận đấu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với chuyến đến làm khách trên sân Ả Rập Xê Út. Đội quân của thầy Park gặp một số khó khăn về vấn đề nhân sự. Dẫn đến các buổi tập chiến thuật đã không diễn ra tốt đẹp. Tình trạng này bây giờ có dấu hiệu lặp lại do việc ngưng chơi bóng quá lâu tác động lớn đến cơ thể cầu thủ chuyên nghiệp. Khiến những cầu thủ không kịp thích nghi sẽ dễ mắc chấn thương.

Văn Hậu và Minh Vương chấn thương

Ông Park Hang-seo đã không thể có Đoàn Văn Hậu trong các trận đấu của tháng 9. Nay lại tiếp tục thiếu vắng Trần Minh Vương khi anh bị tổn thương dây chằng chéo sau ở trận đấu nội bộ với đội U.22 Việt Nam cách đây chưa lâu. Cũng ở trận đấu này, được điều chuyển tạm thời sang đá cho U.22. Tiền đạo Hà Đức Chinh – tác giả bàn thắng duy nhất vào lưới tuyển Việt Nam đã bị rách mu bàn chân. Dẫn đến việc bị khâu vài mũi.

Văn Hậu và Minh Vương chấn thương
Tiền vệ Minh Vương chấn thương khi tập luyện cùng đội U.22 Việt Nam

Minh Vương sẽ phải nghỉ tập khoảng 3 tuần. Nên cũng chia tay với hai trận đấu gặp đội Ả Rập Xê Út vào ngày 2.9 và trận gặp đội Úc vào ngày 7.9. Trung vệ Nguyễn Thành Chung bị đau cơ khép phải. Nên cả anh và Minh Vương phải tập theo chế độ riêng. Các bác sĩ đang tích cực điều trị để giúp bộ đôi cầu thủ này có thể sớm hồi phục.

Ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các bài củng cố về di chuyển chiến thuật. Và chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng thời cũng tìm giải pháp cho các vị trí của các cầu thủ đang bị chấn thương để xây dựng đội hình tối ưu nhất. Trước mắt là cho chuyến đến làm khách trên sân Ả Rập Xê Út sắp tới.

Tuyển Việt Nam gọi 3 cái tên mới nhất

Tối 23.8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thầy Park đã triệu tập bổ sung một loạt các cầu thủ sau:

  • Nguyễn Trọng Đại (Viettel)
  • Trần Văn Kiên (Hà Nội FC)
  • Nguyễn Xuân Nam (CLB Bình Định)

Cả 3 cầu thủ Đại, Kiên và Nam kịp lên tuyển vào ngày 24.8. Vì họ đều dễ di chuyển (Kiên, Đại ở Hà Nội, Nam hiện đã về quê ở Hải Dương).

Sáng 24.8, các cầu thủ sẽ được phổ biến các cập nhật mới nhất về Luật thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tối ngày 26.8, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay sang Ả Rập Xê Út. Theo lịch trình, đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 chặng transit tại Dubai (UAE).

Trước buổi tập chiều 23.8, tiền đạo Phan Văn Đức chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu khi thi đấu sân khách sẽ cố gắng giành được 1 điểm. Ban huấn luyện cũng đã tổ chức xem băng hình và phân tích đối thủ để có đấu pháp hợp lý nhất. Cá nhân tôi đánh giá các cầu thủ Ả Rập Xê Út rất mạnh về thể lực và nhanh nhẹn. Mặc dù thua thiệt hơn so với đối thủ về thể hình. Nhưng tuyển Việt Nam lại có khả năng xoay sở nhanh nhẹn hơn. Tinh thần của người Việt Nam là không bao giờ từ bỏ. Dù thế nào thì toàn đội vẫn sẽ luôn đoàn kết và giữ vững tinh thần”

Vì sao tuyển Việt Nam chấn thương hàng loạt?

Chỉ còn 3 ngày nữa HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách lên đường sang Ả Rập Saudi. Để đá trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, đã có 3 cầu thủ chắc chắn phải ở nhà là:

  • Trần Minh Vương
  • Lê Tiến Anh
  • Đoàn Văn Hậu
Đội tuyển Việt Nam tập luyện
Đội tuyển Việt Nam tập luyện cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Chỉ với 24 cầu thủ đủ sức tham gia buổi tập chuyên môn vào chiều qua. Việc HLV Park Hang-seo sắp triệu tập lên tuyển Việt Nam những cầu thủ như:

  • Nguyễn Xuân Nam (Topenland Bình Định)
  • Nguyễn Trọng Đại (Viettel)
  • Nguyễn Văn Kiên (Hà Nội FC)

Bên cạnh 3 trường hợp Minh Vương, Tiến Anh và Văn Hậu. Những cầu thủ chắc chắn không có tên trong hành trình thi đấu 2 trận gặp Ả Rập Saudi và Úc vào tháng 9. Sự vắng mặt của Tấn Trường, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung hay Hà Đức Chinh. Khiến giới chuyên môn phải đặt ra câu hỏi: “Vì sao đội tuyển Việt Nam lại chấn thương hàng loạt như vậy?”.

Rõ ràng là các tuyển thủ quốc gia đang gặp vấn đề. Trong việc bắt nhịp với khối lượng tập luyện nâng cao mà HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đề ra để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup. Việc ngưng chơi bóng quá lâu tác động lớn đến cơ thể cầu thủ chuyên nghiệp. Khiến những ai không kịp thích nghi sẽ dễ mắc chấn thương. Tình trạng này bây giờ có dấu hiệu lặp lại. Khi nhiều tuyển thủ chưa đủ thời gian thích ứng với nhịp độ, khối lượng các bài tập do ê-kíp Hàn Quốc chuẩn bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *