Oriol Busquets ngậm ngùi chia tay Barcelona sau 14 năm gắn bó

Oriol Busquets là cầu thủ trẻ sáng giá của hiện đang thuộc biên chế của Barcelona. Anh đã gắn bó với đội bóng xứ Catalan 14 năm kể từ khi ra nhập đội B của Barca. Phong độ của Busquets là rất ca trong suôt khoảng thời gian thi đấu cho Barca, anh cũng góp công rất nhiều vào những thành tích trong quá khứ mà Barca từng đạt được. Vậy nhưng thời điểm hiện tại, Oriol Busquets đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình vi flys dp tài chính. Barca ở thời điểm hiện tại đang khủng hoảng nặng về luật cân bằng tài chính từ UEFA và bán bớt cầu thủ để giảm bớt chi phí và tăng thu nhập từ thương vụ là điều hoàn toàn hợp lý.

Thông tin về Oriol Busquets

Oriol Busquets Mas sinh ngày 20 tháng 1 năm 1999 (21 tuổi) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Anh đang thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho FC Barcelona B.

Sinh ra ở Sant Feliu de Guíxols, Girona , Catalonia, Oriol Busquets gia nhập lò đào tạo trẻ La Masia của FC Barcelona. Vào năm 2007 sau khi vượt qua bài thi kỹ năng, khi đó anh mới 8 tuổi. 10 năm ăn tập cùng các cấp độ đội trẻ ở La Masia. Đến ngày 29 tháng 4 năm 2017 Oriol Busquets có trận ra mắt đội B của Barcelona. Anh vào sân từ băng ghế dự bị thay cho Alberto Perea trong chiến thắng 2-0 trước AE Prat ở giải hạng 3 Tây Ban Nha Segunda División B.

Năm 2017 Oriol Busquets ra nhập đội B Barcelona
Năm 2017 Oriol Busquets ra nhập đội B Barcelona

Thời điểm hiện tại, Oriol Busquets đã quay trở lại Barcelona. Với sự dẫn dắt của thuyền trưởng mới Ronald Koeman. Vị trí tiền vệ phòng ngự số 6 sẽ là sự luân phiên giữa Sergio Busquets và Frenkie de Jong. Rất khó để Oriol chen chân vào đội một thời điểm hiện tại. Phương án tốt nhất là Barca tiếp tục đem anh cho mượn đến một câu lạc bộ khác để anh được ra sân nhiều hơn.

Hợp đồng của Oriol Busquets chính thức hết hạn

Theo Diario Sport, thỏa thuận của cầu thủ 22 tuổi Oriol Busquets đã kết thúc vào cuối tháng . Và anh không thể đạt được một bản hợp đồng mới. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc anh ra đi tìm một thử thách mới.

Trên Instagram, Busquets viết lời chia tay xúc động: “Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với ngôi nhà của tôi trong suốt 14 năm. Tôi gia nhập câu lạc bộ năm 8 tuổi và rời đi năm 22 tuổi. Tôi đã học hỏi được nhiều, có những người bạn, tiếp thu những giá trị và trên hết là những trải nghiệm khó quên”

“Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có thể khoác màu áo này trong suốt những mùa giải qua. Đến đây để thực hiện ước mơ của bất kỳ đứa trẻ nào khi bắt đầu đá bóng. Đó là được chơi bên cạnh những cầu thủ giỏi nhất”.

Oriol Busquets thi đấu tại đội 1 Barca
Oriol Busquets thi đấu tại đội 1 Barca

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các huấn luyện viên, đồng đội, huấn luyện viên thể chất, bác sĩ, quản lý thiết bị, bất kỳ thành viên nào của câu lạc bộ mà tôi đã giao tiếp và những người đã giúp tôi trở thành một cầu thủ tốt hơn và một người tốt hơn. Cảm ơn rất nhiều vì tất cả mọi thứ”.

Busquets vẫn chưa xác nhận sẽ thi đấu cho CLB nào

Oriol Busquets gia nhập lò đào tạo của Barcelona từ năm 2007. Anh được chơi cho đội một Barca 2 trận, đều ở đấu trường Copa de Rey. Busquets chủ yếu chơi cho đội B từ năm 2016 đến 2021.

Hiện tại Oriol Busquets vẫn chưa xác định được bến đỗ tiếp theo của mình. Cũng chưa có thông tin chuyển nhượng nào liên quan đến anh. Anh đã có thời gian cho mượn tại FC Twente vào mùa giải 2019/20 trước khi trở lại Barca B mùa trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *