Quế Ngọc Hải tổ chức giải tứ hùng lần thứ 1 cùng với đàn em

Các cầu thủ Việt Nam có nhiều hoạt động thú vị tại khu vực “bong bóng”. Phải sống khép kín, tuân thủ quy tắc “bong bóng”, các cầu thủ Việt Nam không được phép ra khỏi khách sạn. Họ phải nghĩ ra các trò chơi để vượt qua thời gian. Đội trưởng Quế Ngọc Hải tổ chức giải đấu PES cùng các thanh niên Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân. Việt Anh nói đây là “giải tứ hùng lần thứ nhất”, và có lẽ khi tuyển Việt Nam tập trung vài tuần sẽ gặp lại nhau và có nhiều trận đấu hơn.

Văn Thiết cắt tóc cho Minh Vương

Trong khi đó, “tay kéo” Văn Thiết tiếp tục đắt khách khi được Minh Vương nhờ cắt tóc. Chàng cầu thủ gốc Thái Bình có thói quen để tóc khá dài; hiếm khi thay đổi kiểu đầu. Các fan vẫn đang chờ Minh Vương khoe thành quả sau khi được Văn Thiết giúp đỡ.

Trên trang cá nhân, Hoàng Đức lại chia sẻ sở thích cá nhân của mình đó là vẽ lại những nhân vật trong truyện tranh hay phim hoạt hình nổi tiếng. Cầu thủ người Hải Dương khoe bức họa nhân vật Naruto khá khác lạ cùng lời cảm thán: “Vẽ ra người khác luôn”. Anh còn cao hứng vẽ tặng bạn gái Gia Hân bức hình Pikachu nữa đấy; chỉ có điều trông khác bản gốc khá nhiều.

Minh Vương
Minh Vương thích để tóc dài, hiếm khi thay đổi kiểu tóc

Tìm hiểu về Quế Ngọc hải

Quế Ngọc Hải là một người con của vùng đất Diễn Châu, Nghệ An. Cũng như nhiều người con xứ Nghệ khác, Hải mang sẵn trong mình niềm đam mê bóng đá máu lửa. Do đó, anh đầu quân cho lò đào tạo trẻ của quê hương là Sông Lam Nghệ An.

Hải sinh ra trong gia đình kinh tế tương đối khó khăn, bố làm công nhân; mẹ bán hàng tại chợ Ga. Từ khi 5 tuổi, cả gia đình chuyển lên thành phố Vinh làm ăn kiếm sống. Tuổi thơ của Quế Ngọc Hải và anh trai Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) là những lúc tự chơi với nhau bằng trò đá bóng.

Tới khi học lớp 5, lò đào tạo của CLB Sông Lam Nghệ An về ngôi trường của Hải theo học. Hai anh em Hải rủ nhau đi thi tuyển cho vui; tới mức thi xong không đợi kết quả. Chỉ đến khi bạn bè thông báo tin vui hai anh em mới biết.

Quế Ngọc Hải là một người con của vùng đất Diễn Châu, Nghệ An
Quế Ngọc Hải là một người con của vùng đất Diễn Châu, Nghệ An

Tân tuyển thủ Trương Văn Thiết là ai?

Một chiều mưa ở trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), tôi từng hỏi Thiết: “Đi đá bóng nhà không phải nuôi cơm, vậy tiền để làm gì?”. Anh chàng trung vệ này cười phá lên: “Em mua cho nhà cái máy cày, có hơn thì sửa cái nhà, được vậy thì sướng lắm!”. Tôi không biết Thiết nói thật hay giỡn, bởi nhìn nét mặt của anh thật khó để đoán định.

Một lần khác sau buổi tập, sau những pha “thọ giáo” tâng bóng bằng đầu. Thiết hàn huyên trên trời dưới đất chuyện không biết anh có trụ lại U19 Việt Nam được không. Khi mà Khánh “khỉ” (trung vệ Hoàng Văn Khánh – SLNA); Hưng “béo” (trung vệ Lục Xuân Hưng – SHB Đà Nẵng); Dũng “bộ đội” (trung vệ Bùi Tiến Dũng – Viettel) đá như lên đồng…

Trên đây là vài trong số những kỷ niệm Trương Văn Thiết ở quãng thời gian U19 Việt Nam; chuẩn bị tham dự VCK19 châu Á 2014 tại Myanmar. Thời điểm bấy giờ, Văn Thiết, Văn Khánh và Đông Triều hợp với nhau thành các cặp trung vệ ưa thích của HLV Guillaume Graechen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *