Thông điệp của thầy Park khi Đặng Văn Lâm trở lại

Thủ thành Đặng Văn Lâm không thể tập cùng đội tuyển quốc gia do đang khoác áo Cezero Osaka tham dự J1 League. Ông Park đã quyết định trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm và hướng đến 2 trận đầu tiên của lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là thông điệp của thầy Park khi Đặng Văn Lâm trở lại đối với các cầu thủ của tuyển Việt Nam. Có nghĩa là tất cả phải nỗ lực cạnh tranh cho 1 vị trí trong danh sách rút gọn cuối cùng. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2 tháng 9 và gặp Australia trên sân nhà vào ngày 7 tháng 9.

Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam

Nâng lên đặt xuống, rốt cuộc HLV Park Hang Seo vẫn cần đến Văn Lâm cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khi vừa quyết định gọi thủ thành này trở lại tuyển Việt Nam. Sở dĩ thuyền trưởng người Hàn Quốc không gọi thủ môn đang chơi bóng ở Nhật Bản ngay từ những ngày đầu tập trung là bởi HLV Park Hang Seo tạo điều kiện tối đa cho anh cạnh tranh, tìm kiếm cơ hội ra sân ở J-League.

Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam
Đặng Văn Lâm trong màu áo CLB Cezero Osaka

Nói chính xác hơn, việc CLB của Văn Lâm đá với mật độ dày. Nên cũng khó đồng ý nhả cho thủ thành mang 2 dòng máu Việt – Nga về nước sớm. Nên phải đợi đến lúc này HLV Park Hang Seo mới điền tên học trò cưng vào danh sách.

Dù thế, Văn Lâm cũng chỉ có thể bay từ Nhật Bản sang Saudi Arabia hội quân cùng tuyển Việt Nam ít ngày trước khi đấu với chủ nhà, thay vì tập trung ngay sau khi HLV Park Hang Seo công bố sự bổ sung quan trọng ở vị trí thủ môn.

Ẩn ý của thầy Park khi triệu tập Văn Lâm trở lại

Việc anh được HLV Park điền tên trong danh sách tuyển Việt Nam không có gì quá bất ngờ. Vì như đã nói, cũng như dựa vào tình hình thực tế chưa khi nào thủ thành này thất sủng trong mắt chiến lược gia người Hàn Quốc. Thế nhưng chắc chắn lần trở lại này, anh phải cạnh tranh khốc liệt. Nhằm đứng ở vị trí số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Bởi đối thủ chính là một Tấn Trường đang rất ổn định.

Chưa biết ai sẽ giành phần thắng trong “cuộc chiến” này. Nhưng việc Văn Lâm trở lại đang được coi là lời nhắn nhủ ẩn ý từ HLV Park Hang Seo đến các học trò trên tuyển Việt Nam. Nói rõ rằng, HLV Park Hang Seo gọi lại Văn Lâm hòng “đe doạ” vị trí của Tấn Trường. Cũng như đưa ra thông báo: trước khi công bố danh sách cuối cùng; chưa ai chắc suất đá chính, hoặc lấy vé sang Saudi Arabia.

Thông điệp của chiến lược gia người Hàn Quốc

Thông điệp của chiến lược gia người Hàn Quốc càng đáng ghi nhận lẫn cả hy vọng. Bởi xảy ra ngay trước ngày tuyển Việt Nam có trận tổng duyệt đầu tiên (và có thể là duy nhất) gặp các đàn em U23 Việt Nam trước ngày chốt danh sách sang Saudi Arabia.

Thông điệp của chiến lược gia người Hàn Quốc
Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam

HLV Park rõ ràng tính toán “điểm rơi” cho quyết định gọi lại Văn Lâm một cách khá quái. Vì nó đẩy trận đấu nội bộ chẳng có chỗ cho sự cẩu thả, chểnh mảng từ các học trò, nếu không muốn ở nhà. Tấn Trường vốn tưởng chắc suất số 1 trong khung gỗ. Nhưng giờ lung lay dữ dội khi Văn Lâm trở lại thì những vị trí đương nhiên cũng vậy. Có nghĩa tất cả phải nỗ lực cạnh tranh thay vì ung dung như trước. Chỉ một toan tính thế cũng đủ tin rằng tới đây tuyển Việt Nam sẽ rất khác.

Thông tin thêm về Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13 tháng 8 năm 1993. Anh là một Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam mang hai dòng máu Việt-Nga. Hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Cerezo Osaka tại J1 League của Nhật Bản. Và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Những cống hiến tuyệt vời của Văn Lâm phải kể đến tại giải đấu AFF Cup 2018. Khi anh đã có những pha cản phá, cứu thua tuyệt vời. Góp phần giúp cho đội nhà có chức vô địch AFF Cup lần thứ hai sau 10 năm chờ đợi.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *