Thủ môn Trần Bửu Ngọc không thể về quê chịu tang cha vì dịch Covid-19

Trần Bửu Ngọc là một thủ môn bóng đá Việt Nam, hiện đang chơi cho CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tại giải VĐQG LS V.League 1. Anh ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 đối đầu với Hồng Kông vào năm 2013. Trong trận giao hữu với Arsenal tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 17 tháng 7 năm 2013, anh được thay thế bởi thủ môn Dương Hồng Sơn trong hiệp hai. Phút 89, anh bị thẻ đỏ đuổi khỏi sân. Cha của thủ môn Bửu Ngọc vừa mới qua đời, nhưng điều kiện khách quan không cho phép anh về thắp hương cho cha. Tỉnh Đồng Tháp bị phong tỏa không để COVID-19, cựu tuyển thủ quốc gia phải chia tay cha từ xa!

Cha của thủ môn Trần Bửu Ngọc qua đời do bạo bệnh

Cha của thủ môn Trần Bửu Ngọc (HAGL) qua đời tối 21/8 do bạo bệnh, ở tỉnh Đồng Tháp. CLB HAGL đang “xả trại”, nhưng thủ môn Bửu Ngọc không thể về quê để chịu tang cha. Do địa phương đang giãn cách xã hội và anh cũng không có phương tiện để về. Thủ môn Bửu Ngọc, vì thế, phải ở lại Gia Lai và lập bàn thờ vái vọng từ xa.

“Ba, con xin lỗi con không về gặp ba lần cuối được. Ba ra đi thanh thản nhé; ba của con”, thủ môn Bửu Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân. Trước đó, Bửu Ngọc thường xuyên gọi điện hỏi thăm bệnh tình của cha. Nhưng anh không thể ở bên ông ở những thời khắc cuối cùng.

Cha của thủ môn Trần Bửu Ngọc qua đời do bạo bệnh
Cha của thủ môn Trần Bửu Ngọc qua đời do bạo bệnh

Bạn bè và người thân an ủi sự mất mát đau thương của Bửu Ngọc

Nhiều bạn bè, người thân của Bửu Ngọc đã chia sẻ sự mất mát cùng thủ môn HAGL.

HLV Nguyễn Văn Đàn, trợ lý của Kiatisak Senamuang ở HAGL bày tỏ: “Đã bao lâu nay lúc nào em cũng tâm sự về người ba đáng kính yêu của em. Ước muốn được gần ba trong những ngày còn lại. Và được nhìn ba lần cuối nhưng những ước mơ nhỏ nhoi tưởng là đơn giản. Nhưng dịch bệnh lúc này đã cản trở em không thể về bên ba lúc này.

Thôi thì dù ở xa thầy và các bạn cầu chúc cho hương hồn ba em được siêu thoát”.

Trần Bửu Ngọc từng thi đấu cho Đồng Tháp, Cần Thơ; Thanh Hóa trước khi gia nhập HAGL năm 2020 và có 15 trận bắt chính cho đội bóng phố Núi. Mùa này, anh dự bị cho Huỳnh Tuấn Linh. Ở cấp độ đội tuyển, Bửu Ngọc từng bắt chính 3 trận ở Asian Games 2014 và dự bị 3 trận tại vòng loại Asian Cup 2015.

Vì dịch COVID-19 HAGL được xả trại nhưng không được về thăm gia đình

Vì dịch COVID-19 HAGL được xả trại nhưng không được về thăm gia đình 
Vì dịch COVID-19 HAGL được xả trại nhưng không được về thăm gia đình

Thực tế, ngay sau khi có quyết định hoãn V.League hồi đầu tháng 8. Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã “xả trại” cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi và thăm gia đình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19; nhiều cầu thủ đội bóng phố Núi vẫn đang “mắc kẹt” tại Hàm Rồng, trong đó có thủ môn Bửu Ngọc.

Quê của Bửu Ngọc ở Đồng Tháp, địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội. Bởi tình hình phức tạp của dịch COVID-19. Các phương tiện giao thông đường bộ đều bị hạn chế. Các đường bay tại Pleiku cũng tạm dừng hoạt động nên thủ môn này không thể trở về nhà.

Các thành viên của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cùng thủ môn Bửu Ngọc đã lập bàn thờ để cầu thủ này bái vọng người cha quá cố từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *