Tìm hiểu kỹ thuật xâu kim và cách luyện tập đạt hiệu quả nhất

Thể thao bóng đá luôn mang đến sự phấn khích bất tận và hấp dẫn bởi chính sự náo nhiệt và thú vị của nó. Có thể nói những đội bóng có chiến thuật hay và cầu thủ có kỹ thuật cao luôn mang lại những trận đấu thật tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật được vận dụng nhuần nhuyễn. Hơn hết các kỹ thuật giúp qua mặt đối thủ, đồng thời còn giành bóng và sút bóng sao cho chuẩn nhất, có thể kể đến chính là kỹ thuật xâu kim.

Đặc biệt, để đánh giá đâu là một cầu thủ giỏi hay kinh nghiệm đến đâu chính là khả năng thực hiện kỹ thuật xâu kim trong thi đấu. Vậy khái niệm kỹ thuật xâu kim và cách thực hiện là gì? Những câu trả lời đó sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua nội dung dưới đây nhé!

Kỹ thuật xâu kim ( Kỹ thuật xỏ háng)

Khi bạn muốn chuyển cho đồng đội một đường bóng rất ngon ăn lại bị đối phương ra chân che chắn. Đây là tình huống rất thường gặp và cũng rất khó chịu. Lúc này chúng ta sẽ chậm lại 1 nhịp, chờ lúc đối phương giơ chân chặn trái banh lại và đá banh đi qua háng của đối phương. Kỹ năng này sẽ giúp các cầu thủ vượt mặt và dẫn bóng hiệu quả hơn và sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Đây là một kỹ thuật xử lý nhanh chóng, hạn chế mất thời gian dễ đến mất bóng. Anh em có thể tham khảo để nâng cao khả năng của bản thân nhé.

kỹ thuật bóng đá xâu kim
Kỹ thuật xâu kim một kỹ thuật xử lý nhanh chóng giúp hạn chế mất thời gian

Một vài lưu ý khi thực hiện kỹ thuật xâu kim

Đầu tiên, để thực hiện tốt kỹ thuật xỏ háng các cầu thủ cần tập luyện khả năng giữ và khống chế bóng tốt. Cần chắc chắn rằng bóng luôn nằm trong khả năng kiểm soát của mình. Đồng thời quan sát đối thủ xem họ sẽ chặn giành bóng ở hướng nào. Tiếp theo, thực hiện kỹ thuật xâu kim một cách nhanh, quyết đoán để không làm mất quyền kiểm soát bóng vào chân cầu thủ đối phương. Điển hình là lúc khống chế bóng di chuyển qua hai chân cầu thủ đối phương là thời điểm dễ mất bóng nhất nên cần vô cùng cẩn thận.

Một điểm đáng cần lưu ý khi sử dụng kỹ thuật xâu kim là tốc độ. Cần di chuyển bóng đến chân đồng đội mình một cách nhanh, chính xác nhất. Nếu phía sau cầu thủ chặn bóng không có cầu thủ đồng đội. Thì cần bức tốc di chuyển bóng nhanh chóng vượt qua đối thủ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên cần hạn chế sử dụng chúng không nên quá lạm dụng sẽ làm đối thủ cảnh giác. Và phản công lại bằng những pha cướp bóng ác ý gây chấn thương nguy hiểm.

Cách luyện tập kỹ thuật xâu kim chuẩn xác

Quy trình thực hiện để xâu kim

Để có thể thực hiện được kỹ thuật xâu kim trong bóng đá một cách thành thạo. Và điêu luyện đòi hỏi các cầu thủ phải luyện tập nhiều. Chú ý các thao tác dưới để có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Chú ý rằng trong một trận đấu mà một cầu thủ sử dụng quá nhiều lần xâu kim thì sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu. Và có thể dẫn tới những pha bóng ác ý gây chấn thương.

cầu thủ Ronaldo điêu luyện
Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua hàng của đối thủ điêu luyện nhất
  • Đầu tiên, khống chế bóng lại một nhịp. Hơn hết phải chắc chắn bóng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chân
  • Tiếp theo, quan sát chân của đối thủ để xem chân mà họ chặn bóng ở hướng nào. Thao tác này phải thực hiện nhanh nếu không muốn mất quyền kiểm soát bóng vào chân đối thủ.
  • Khống chế trái banh sao cho trái banh luồn được qua háng của đối thủ. Còn bạn thì nhanh chóng di chuyển ra sau lưng của đối thủ.
  • Cuối cùng hãy bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát được trái banh.

Kỹ thuật xâu kim đặc biệt của cầu thủ Ronaldo

Là cầu thủ có khả năng xâu kim qua hàng của đối thủ điêu luyện nhất. Ronaldo có một thân mình khá dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc cộng thêm khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Anh đã thực hiện rất nhiều pha xâu kim vô cùng chuyên nghiệp. Khiến cho nhiều cầu thủ đối phương phải chịu thua. Tuy vậy cũng có vài lần anh đã bị chấn thương bỏ lỡ một số trận đấu.

Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu. Mà nó còn mang tính hiệu quả trong việc giao tranh nhờ đó mà có thể mang lại những bàn thắng quyết định. Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật xâu kim mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy cố gắng luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn. Cũng như biết cách áp dụng đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Ngoài ra để cập nhật nhanh chóng các tin tức về bóng đá cũng như các kỹ thuật chơi bóng, hãy ghé thăm Xem bóng đá 365.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *