Tổng hợp các kỹ thuật qua người chính xác trong giới bóng đá hiện nay

Để trở thành một cầu thủ giỏi và chuyên nghiệp thì việc áp dụng những kỹ thuật trong bóng đá là rất quan trọng. Hơn nữa, những kỹ thuật khó và được xem là rất quan trọng trong bóng đá đó là kỹ thuật qua người. Để có thể chơi thành thạo bóng đá, các bạn cần phải thành thạo kỹ năng này. Kỹ thuật qua người giúp cầu thủ thực hiện kiểm soát được bóng để qua mặt đối thủ. Chính vi vậy mà bóng đá là một môn thể thao có tính cạnh tranh cao, nên các hành động của cầu thủ đều phải dứt khoát và chính xác. 

Để có thể trở thành một cầu thủ bóng đá toàn diện, việc biết và áp dụng các kỹ thuật lừa bóng yếu tố thiết yếu. Dưới đây là bài viết mà zinerji.com xin chia sẻ những kiến thức cách để áp dụng và nâng cao các kỹ thuật lừa bóng hiệu quả đang được quan tâm nhé!

Khái niệm về kỹ thuật qua người

Nói một cách dễ hiểu, kỹ thuật qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ. Một cách hoàn hảo và giữ bóng trong tầm kiểm soát. Nó được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng. Một pha qua người hoàn hảo là một pha qua người khiến cho đối thủ bị bỏ lại phía sau. Mở ra trước mắt mình là một khoảng trống lớn. Bóng vẫn nằm trong chân và đem lại cơ hội tấn công cao. Mỗi pha qua người thành công thường đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn. Đồng thời những cầu thủ có kỹ thuật qua người hiệu quả thường sẽ là những cầu thủ ghi bàn tốt nhất.

Kỹ thuật qua người
Kỹ thuật qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ hiệu quả

Nguyên lý trong kỹ thuật lừa bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là sử dụng những động tác chân. Và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,… Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các em cần hiểu nguyên lý thực hiện. Và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

  • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
  • Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Ứng dụng kỹ thuật qua người hiệu quả nhất

Làm sao để áp dụng kỹ thuật qua người vào trận đấu một cách hiệu quả? Kỹ thuật qua người là một trong những cách để một cầu thủ phô diễn được trình độ của mình. Tuy nhiên nếu như quá lạm dụng và phô diễn không đúng lúc. Thì nó sẽ trở thành một trận đấu cực kì thảm họa. Vậy làm sao để thực hiện kỹ thuật một cách hiệu quả nhất?

tư thế xuất phát
Kỹ thuật trong bóng đá là một trong những cách để một cầu thủ phô diễn được trình độ của mình

Khi đội bóng của bạn đang gặp bế tắc trong việc tấn công. Thì bạn có thể tạo đột biến bằng các kỹ thuật qua người. Và để thực hiện thành công được những kỹ thuật thì đòi hỏi nhiều yếu tố và sự khổ luyện. Việc sở hữu cho mình bộ kỹ thuật qua người đa dạng là một điều mà bất kĩ người chơi bóng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên có trong mình kỹ thuật là một chuyện và áp dụng vào các trận đấu lại là một chuyện khác. Và để sử dụng những kỹ thuật hiệu quả nhất trong trận đấu thì bạn cần lưu ý những điều sau.

Nên luyện tập và học hỏi một loại kỹ thuật qua người

Đây có lẽ là một điều mà nhiều người thường hay mắc phải. Việc tìm kiếm và luyện tập nhiều kỹ thuật qua người không phải là một điều gì đó quá sai lầm. Nhưng việc luyện tập quá nhiều sẽ khiến nhiều người không thể thuần phục được kỹ thuật nào cả. Điều này sẽ khiến cho bạn không có được sự tự tin khi thực hiện kỹ thuật trong trận đấu.

Thay vì tìm kiếm và luyện tập quá nhiều kỹ thuật thì các bạn chỉ nên kiếm. Và học một vài kỹ thuật đơn giản, hiệu quả. Việc thuần thục những kỹ thuật đơn giản sẽ giúp cho bạn tự tin hơn. Đồng thời dần dần sẽ thành những thói quen, phản xạ. Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã từng nói “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá 1 lần. Mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần”.

Giúp tạo một phản xạ tự nhiên

Luyện tập kỹ thuật trở thành một phản xạ là một điều đã được đề cập đến ở trên. Trong một trận đấu thì có rất nhiều những tình huống khác nhau chứ không cố định. Khi thi đấu không phải lúc nào bạn cũng có được thời gian. Khoảng trống để suy nghĩ và tính toán việc đi bóng. Có những thời điểm bóng bật ra bất ngờ thì khi đó những kỹ thuật đã luyện tập thành phản xạ là cực kì hữu ích.

Kỹ thuật phù hợp với tình huống

Sử dụng kỹ thuật phù hợp với tình huống sẽ giúp cho bạn thi đấu tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều. Nếu như thi đấu ở vị trí cánh. Thì bạn có thể sử dụng những kỹ thuật như Lift the Ball, Heel to heel, Inside Elastico, … Tiếp theo Double Touch, La Croqueta, Drag Back sẽ phù hợp với tình huống. Bị vây ráp bởi nhiều người hoặc trong không gian hẹp.

cầu thủ chuyên nghiệp
Sử dụng kỹ thuật qua người phù hợp với tình huống sẽ hiệu quả và tự nhiên hơn

Thực hiện kỹ thuật một cách dứt khoát và chính xác nhất

Sự tự tin và quyết đoán là một yếu tố cực kì quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Việc chần chừ một vài giây trong một khoảnh khắc nào đó thì có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội. Luyện tập và thi đấu luôn tồn tại một khoảng cách khá lớn. Chính vì vậy, việc tự tin và quyết đoán thì không thể luyện tập. Mà bạn chỉ cải thiện được qua từng trận đấu.

Sử dụng các kỹ thuật qua người đúng lúc và hiệu quả là một trong những yếu tố làm nên một cầu thủ giỏi. Để cải thiện được việc này thì đòi hỏi bạn phải có một sự khổ luyện, kỷ luật và kinh nghiệm thi đấu. Chính vì vậy hãy cố gắng bỏ qua những lời phàn nàn từ đồng đội. Và cố gắng tập luyện để cải thiện được kỹ năng chơi bóng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *