Trận đấu giữa đội tuyển Úc và đội tuyển Việt Nam sẽ không được bán vé

Như chúng ta đã biết ngày 7/9 sắp tới sẽ diễn ra một trận đấu vô cùng hấp dẫn và quan trọng. Đó là trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc. Điều mà khán giả vô cùng quan tâm ở đây là trận đấu có được phép bán vé hay không. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người thì trận đấu được thực hiện khép kín. Tức là sẽ không đón tiếp khán giả đến xem. Như vậy, chúng ta chỉ có thể âm thầm cổ vũ cho đội bóng nước nhà…

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ diễn ra vào ngày 7/9 sắp tới

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với các đội tuyển Saudi Arabia, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Oman. Đến nay, bảng này đã có 2 đội chính thức không thể tổ chức trên sân nhà; do dịch Covid-19 mà phải chọn Qatar làm sân nhà, đó là Australia và Trung Quốc.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ diễn ra vào ngày 7/9 sắp tới
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ diễn ra vào ngày 7/9 sắp tới

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Úc ngày 7-9 diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ không đón khán giả; để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Sáng 16-8, ông Hoàng Đạo Cương – thứ trưởng Bộ VH-TT&DL – đã chủ trì cuộc họp liên quan đến việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022. Tham dự cuộc họp có đại diện của UBND TP Hà Nội, ngành công an, y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)… và các đơn vị liên quan trong việc phối hợp tổ chức các trận đấu.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ không được bán vé

Nội dung quan trọng nhất được người hâm mộ quan tâm lúc này; là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc ngày 7-9 có được bán vé hay không. Trước đó VFF đã gửi đề xuất cho các cơ quan chức năng đề nghị đón dưới 30% khán giả đến sân; nếu tình hình COVID-19 được kiểm soát tốt. Dù vậy, theo thông tin của chúng tôi, yêu cầu này không được các cơ quan chức năng thông qua.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ không được bán vé
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc sẽ không được bán vé

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; các cơ quan chức năng thống nhất tổ chức trận đấu Việt Nam – Úc ngày 7-9 trên SVĐ Mỹ Đình không có khán giả. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trận đấu này sẽ được tổ chức theo hình thức khép kín. Đội tuyển Việt Nam sau khi làm khách tại Saudi Arabia ngày 2/9 sẽ về nước trong ngày 3/9. Và lập tức sinh hoạt và tập luyện theo quy trình bong bóng khép kín như AFC khuyến cáo; và từng được áp dụng tại vòng loại thứ hai.

Giá thuê sân Mỹ Đình sẽ giảm khi không có khán giả

Đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Úc và các quan chức FIFA, LĐBĐ châu Á (AFC) đến Việt Nam làm nhiệm vụ tại trận đấu; sẽ không phải cách ly y tế theo quy định thông thường. Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu của các thành viên này; sẽ được diễn ra khép kín theo quy trình “bong bóng”. Các cơ quan chức năng yêu cầu VFF báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức trận đấu. Đồng thời lập danh sách chi tiết số lượng, thành viên, các cá nhân sẽ nhập cảnh vào Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu…

Trước đó, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết khung giá thuê sân Mỹ Đình; để tổ chức trận Việt Nam – Úc là từ 350 đến 500 triệu đồng. Nhưng đó là trong điều kiện VFF được bán vé, có khán giả đến sân. Khi các cơ quan chức năng yêu cầu trận đấu tổ chức trên sân không có khán giả, nhiều khả năng giá thuê sân không thể cao như thông thường được. Lý do bởi không có khán giả thì chi phí tổ chức trận đấu sẽ được giảm xuống rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *