Trận đấu giữa tuyển Australia và tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra tại Qatar

Do quy định về phòng chống dịch covid 19 tại Australia khá nghiêm ngặt nên trận đấu giữa tuyển Australia gặp Trung Quốc vào ngày 2/9 đã có chút thay đổi. Thay vì trận đấu sẽ diễn ra tại Bankwest – sân nhà của Úc theo kế hoạch, thì giờ đây trận đấu sẽ được diễn ra tại Qatar. Đội tuyển Australia cũng đã chuẩn bị tinh thần cho lượt đấu quan trọng này để giành vé vào World Cup 2022. Còn vào ngày 7/10 sắp tới, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia vẫn diễn ra bình thường, không có gì thay đổi.

Tuyển Úc sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B vòng loại World Cup 2022 tại Qatar

Tuyển Úc sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022; gặp Trung Quốc vào ngày 2.9 tại Doha (Qatar). Sau khi phải chọn địa điểm trung lập do chính phủ không nới lỏng nhập cảnh trong việc phòng chống Covid-19. Theo báo giới địa phương, các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA); đang có các cuộc đàm phán nâng cao với các đối tác Qatar; và xác nhận dự kiến công bố trong tuần này về việc thủ đô Doha sẽ là địa điểm tổ chức trận sân nhà đầu tiên của họ ở lượt trận đầu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với Trung Quốc.

Tuyển Úc sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B vòng loại World Cup 2022 tại Qatar
Tuyển Úc sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở bảng B vòng loại World Cup 2022 tại Qatar

Đây là trận đấu “sân nhà” cho tuyển Úc; đội đã bị buộc phải đưa trận đấu ra nước ngoài sau khi FFA không thể có được sự nới lỏng kiểm dịch cầu thủ cần thiết và miễn trừ bong bóng du lịch từ chính quyền địa phương; để cho phép tổ chức tại sân Bankwest ở Sydney như đã được lên lịch. Quy định về phòng dịch Covid-19 ở quốc gia này cũng rất nghiêm khắc; và Australia đã xác định tinh thần không được đá trên sân nhà trong năm 2021.

Thầy trò HLV Graham Arnold cũng đã sẵn sàng đến Qatar; để thi đấu trên sân trung lập. Australia có tới 30 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài; đặc biệt là châu Âu nên lực lượng của họ rất thiện chiến. Nếu HLV Arnol có đủ cầu thủ mình mong muốn; Australia là đối thủ rất đáng gờm của mọi đội tuyển của bảng B.

Lượt trận thứ 2 bảng B giữa tuyển Úc gặp Việt Nam vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình

Trận đấu giữa tuyển Úc gặp Việt Nam vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình
Trận đấu giữa tuyển Úc gặp Việt Nam vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình

Lượt trận thứ 2 bảng B giữa Úc gặp Việt Nam; vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình (ngày 7.9) tại Hà Nội. Các quan chức của FFA vẫn hy vọng; tuyển quốc gia sẽ được đá những trận sân nhà kế tiếp ở bảng B vào tháng 10 và tháng 11 tại Úc. Theo đó, sân Bankwest dự kiến sẽ tổ chức các trận sân nhà của Socceroos với Oman (ngày 7.10); và Ả Rập Xê Út (ngày 11.11).

Người phát ngôn của FFA cho biết: “Chúng tôi sẽ ưu tiên tổ chức các trận đấu này (gặp Oman và Ả Rập Xê Út) ở Úc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền liên bang và tiểu bang về cơ hội tổ chức các trận đấu ở Úc cho cả Socceroos trong những tháng tới. Chúng tôi cũng ủng hộ khuyến cáo của chính phủ rằng tiêm chủng là con đường thoát khỏi Covid-19”.

Danh sách tuyển Úc (dự kiến đội hình sơ bộ 30 cầu thủ) cho 2 lượt trận đầu bảng B vòng loại thứ 3 với Trung Quốc và Việt Nam; sẽ được công bố vào cuối tuần tới. HLV Graham Arnold của tuyển Úc, người hiện đang ở Dubai; cho biết: “Tôi rất nóng lòng muốn đưa họ trở lại tập trung. Không có gì khiến tôi lo lắng khi phải thi đấu xa nhà. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ giỏi và tôi rất lạc quan về những gì phía trước. Tôi sẽ bước vào 2 trận đấu đó rất tích cực. Tôi mong đợi 6 điểm từ 2 trận đấu đầu tiên để hướng đến mục tiêu đoạt vé dự VCK World Cup 2022”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *