Trong thời gian V.League tạm nghỉ, cầu thủ Việt Nam người đi làm giúp đỡ bố mẹ, người thì mắc kẹt giữa tâm dịch

Các cầu thủ Việt Nam phụ giúp cho bố mẹ, những người khác bị mắc kẹt trong tâm dịch bệnh, và đường về nhà là một “giấc mơ xa xỉ”. Nhiều cầu thủ tham dự V.League vẫn trong tình trạng “dịch bệnh” như TP.HCM, Bình Dương hay Đà Nẵng. Khi họ rời nhà vài tháng, luôn có nỗi nhớ người thân trong gia đình.

Các giải bóng đá trong nước đã tạm dừng vài tháng và V.League 2021 cũng được dời sang tháng 2/2022. Kể từ khi có thông báo chính thức về việc hoãn giải đấu, nhiều cầu thủ đã may mắn được về với gia đình kịp thời. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều cầu thủ chưa thể về nhà vì bị mắc kẹt trong tâm dịch tễ.

Người phụ giúp bố mẹ, người mắc kẹt ở tâm dịch

Ngay sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng cho toàn đội xả trại, cầu thủ Nguyễn Xuân Nam (Bình Định) đã về Hải Dương và phụ giúp bố mẹ những công việc trong gia đình. Mới đây tiền đạo sinh năm 1994 chia sẻ hình ảnh đang đi thu mua phế liệu phụ cùng bố. Một hình ảnh lao động rất giản dị nhưng lộ rõ niềm vui.

Với các cầu thủ có gia đình, khoảng thời gian này cũng là lúc để họ được gần gũi; chăm sóc vợ con, làm việc nhà…

cầu thủ Nguyễn Xuân Nam (Bình Định) đã về Hải Dương và phụ giúp bố mẹ
Cầu thủ Nguyễn Xuân Nam (Bình Định) đã về Hải Dương và phụ giúp bố mẹ

Tiền vệ Huy Toàn (TP.HCM) hay tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh) cũng thường xuyên chia sẻ; những khoảng thời gian chơi cùng con, dạy con học.

Trong khi đó, rất nhiều các cầu thủ của Sài Gòn; TP.HCM hay Bình Dương vẫn đang phải ở lại khu sinh hoạt của CLB. Thậm chí, cầu thủ A Mít của Hải Phòng hiện tại còn đang phải ở nhờ nhà đồng đội là Hữu Khôi ở Thái Bình. Vì chưa thể về Đà Nẵng với vợ con. Đi về nhà, một điều tưởng chừng rất đơn giản đời thường nhưng những lúc dịch bệnh thế này lại trở thành mơ ước xa xỉ.

Bất lực tìm chuyến bay về nhà

Chắc chắn những cầu thủ đang chơi cho các câu lạc bộ như TPHCM; Sài Gòn, Bình Dương… là những người mệt mỏi nhất khi V.League phải tạm hoãn 6 tháng. Việc tập luyện bị đình trệ nhưng họ cũng không thể rời khỏi nơi đóng quân của đội bóng.

Có rất nhiều lý do để nhóm cầu thủ xa nhà này không thể về quê. Đầu tiên, phải kể đến việc đầu tháng 8, V.League mới chính thức có quyết định hoãn. Nhiều đội bóng vẫn duy trì việc tập luyện, nhưng khi đó thì các biện pháp phòng; chống dịch COVID-19 cũng đã được nâng lên nhiều lần ở khu vực phía Nam. Các phương tiện để di chuyển đi các địa phương khác đều bị hạn chế.

Tân binh Lê Văn Đại của Bình Dương phải chờ chuyến bay đặc biệt từ TPHCM về thẳng Thanh Hoá
Tân binh Lê Văn Đại của Bình Dương phải chờ chuyến bay đặc biệt từ TPHCM về thẳng Thanh Hoá

Tương tự, tân binh Lê Văn Đại của Bình Dương cũng buộc phải chờ chuyến bay đặc biệt từ TPHCM về thẳng Thanh Hoá. Nếu bay ra Hà Nội, anh sẽ phải tìm xe để di chuyển về quê do các loại hình xe khách; xe dịch vụ tuyến Hà Nội – Thanh Hoá đã bị dừng từ khá lâu.

Trong khi đó, một vài cầu thủ khác thì cả nơi tập luyện lẫn quê nhà đều là tâm dịch. Tuyển thủ U22 Việt Nam Võ Nguyên Hoàng là ví dụ điển hình. Gia đình cầu thủ này ở Sa Đéc, là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại Đồng Tháp. Do vậy, anh cũng đành ở lại. Một số địa phương như Thanh Hoá, Nghệ An… đều rất hạn chế nhận người từ các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nên việc về nhà vô cùng khó khăn nếu không muốn nói là chờ vào vận may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *