Trung Quốc lên kế hoạch đưa người nhà của các tuyển thủ đến Qatar

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc sẽ đưa cả người nhà của các tuyển thủ đến Qatar. Mục đích là chuẩn bị cho các cầu thủ tham gia vòng loại thứ 3 một tinh thần vững tâm. Để họ có thể chiến đấu hết sức mình trong trận đấu. Tham gia thi đấu vòng loại World Cup 2022 trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các tuyển thủ phải xa gia đình tận 2 tháng. Như vậy, việc đưa người thân của họ qua Qatar là một điều hết sức cần thiết lúc này.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch cho người nhà các tuyển thủ đến Qatar

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) được cho là đang lên kế hoạch đưa người nhà của các tuyển thủ đến Doha (Qatar); do tuyển quốc gia có thể ở Tây Á 2 tháng để đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo tờ Shanghai Morning Post, xét thấy nhiều khả năng tuyển Trung Quốc; sẽ phải đóng quân ở Tây Á trong hơn 2 tháng. CFA cũng có kế hoạch sắp xếp; cho người nhà của các tuyển thủ sang Tây Á hội ngộ với các cầu thủ. Đây được xem là một phương án trước mối lo ngại việc xa nhà quá lâu; sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ. Và cũng ảnh hưởng đến thành tích của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch cho người nhà các tuyển thủ đến Qatar
Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc lên kế hoạch cho người nhà các tuyển thủ đến Qatar

Người phụ trách truyền thông của CFA Đoàn Tiểu Vy cho biết: “Các cầu thủ đội tuyển quốc gia của chúng tôi đã tập luyện và thi đấu rất chăm chỉ trong 6 tháng qua. Họ phải bị cô lập khi tranh tài ở các giải đấu quốc nội và quốc tế. Họ có thể kiệt quệ về thể chất và tinh thần, do không thể quây quần bên gia đình. Mệt mỏi vì thi đấu liên tục, xa các thành viên trong gia đình. Nên chúng tôi đang tính đến việc giải quyết nỗi lo này”.

HLV Li Tie sẽ đưa 33 cầu thủ trong danh sách triệu tập vừa qua sang Qatar

Theo lịch thi đấu, tuyển Trung Quốc sẽ có trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022; gặp chủ nhà Úc ngày 2.9. Trước khi đá trận sân nhà gặp Nhật Bản 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, do các quy định nghiêm ngặt nhập cảnh trong bối cảnh Covid-19; phía Úc và Trung Quốc đều chọn Doha làm sân nhà. Tình thế này cũng khiến tuyển Trung Quốc nhiều khả năng tiếp tục ở lại Tây Á đá 2 lượt trận vào tháng 10; khi chọn Doha làm sân nhà đá trận gặp Việt Nam (7.10) và làm khách trên sân Ả Rập Xê Út (12.10).

HLV Li Tie sẽ đưa 33 cầu thủ trong danh sách triệu tập vừa qua sang Qatar
HLV Li Tie sẽ đưa 33 cầu thủ trong danh sách triệu tập vừa qua sang Qatar

Tờ Titan Sports cho biết, mặc dù vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chỉ có thể đăng ký 23 cầu thủ mỗi trận; để đề phòng 4 lượt trận đầu bảng B của tuyển Trung Quốc có khả năng sẽ diễn ra ở Tây Á; HLV Li Tie sẽ đưa tất cả 33 cầu thủ trong danh sách triệu tập vừa qua sang Qatar vào ngày 26.8. Trong đó Wu Lei (người đang khoác áo CLB Espanyol) sẽ bay từ Tây Ban Nha đến Doha.

“Chúng tôi sẽ cố gắng chơi các trận đấu trên sân nhà tháng 10. Nhưng nếu các trận đấu không thể diễn ra vì đại dịch, chúng tôi sẽ phải chơi ở Tây Á. Chúng tôi phải chuẩn bị cho khả năng chơi 4 trận vòng loại World Cup liên tiếp ở nước ngoài. Vì vậy chúng tôi sẽ mang theo nhiều cầu thủ nhất có thể”; Trưởng phòng công tác báo chí của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Đới Hiểu Vi cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *