Tuyển Trung Quốc sẽ đấu 6 trận vòng loại World Cup 2022 tại nước ngoài

Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022. Nếu tình hình này cứ kéo dài, đội tuyển trung Quốc sẽ phải thi đấu ngoài nước dài dài. Trước mắt là trận đấu với đội tuyển Úc, đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam. Có chuyên gia thì cho rằng đây là khó khăn mà đội tuyển Trung Quốc phải đối mặt, nhưng lại có người phân tích rằng điều này có lợi cho các cầu thủ Trung Quốc… Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ thi đấu ở Qatar trong trận gặp Úc và Việt Nam

Theo báo SINA, đội tuyển Trung Quốc chắc chắn không thể tổ chức các trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân nhà. Vì quy định phòng dịch nghiêm ngặt của chính phủ. Đội tuyển Trung Quốc đã hội quân vào hôm qua (18-8) tại Thượng Hải; và sẽ di chuyển sang Doha (Qatar) vào ngày 26-8 để chuẩn bị cho trận gặp Úc. Trận này được tính là sân nhà của tuyển Úc; vì họ cũng không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà và phải mượn sân ở Doha (Qatar) thay thế.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ thi đấu ở Qatar trong trận gặp Úc và Việt Nam
Đội tuyển Trung Quốc sẽ thi đấu ở Qatar trong trận gặp Úc và Việt Nam

Sau trận gặp Úc, tuyển Trung Quốc sẽ ở lại Doha; và mượn sân đấu này làm sân nhà tiếp đón các cầu thủ Nhật Bản. Nếu tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc không được kiểm soát; Trung Quốc sẽ mượn sân ở Doha (Qatar) làm sân nhà trong trận đấu với tuyển Việt Nam. Sau đó, Trung Quốc sẽ làm khách tại Saudi Arabia vào ngày 12-10.

“Ở lượt trận thứ 3 và 4, tuyển Trung Quốc sẽ gặp Việt Nam và Saudi Arabia trong 5 ngày. Nếu đội tuyển Trung Quốc không được thi đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, lại tiếp tục di chuyển từ Đông Á sang Tây Á, với quãng đường dài sẽ gây nhiều khó khăn, vì thế trong trường hợp không thể tổ chức trận gặp tuyển Việt Nam tại Trung Quốc, đội nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại Tây Á ở lượt trận thứ 3 và 4″, tờ Sina phân tích.

Đội tuyển Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục thi đấu ở nước ngoài những trận đấu ở tháng 11

Khả năng CFA được đặc cách khá thấp; trong bối cảnh Trung Quốc đang siết kiểm soát dịch COVID-19 do biến chủng Delta có nguy cơ lây lan rộng. Ở vòng loại thứ 2, Trung Quốc từng mất quyền thi đấu trên sân nhà; khi không giải quyết được bài toán AFC đặt ra, là đảm bảo cho các đội khách không phải cách ly.

Đội tuyển Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục thi đấu ở nước ngoài những trận đấu ở tháng 11
Đội tuyển Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục thi đấu ở nước ngoài những trận đấu ở tháng 11

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cũng tính đến phương án tiếp tục mượn sân ở Doha (Qatar) làm sân nhà; trong các trận đấu vào tháng 11 nếu mọi thứ chưa được cải thiện. Nếu điều này xảy ra, tuyển Trung Quốc sẽ có 6 trận đấu đầu tiên; ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở nước ngoài. Điều này giúp tuyển Trung Quốc có môi trường tập luyện, thi đấu liên tục và ổn định. Đồng thời tiết kiệm sức lực khi không cần phải trải qua những chuyến bay dài.

Nhưng với việc thi đấu ở nước ngoài trong thời gian dài; có thể các cầu thủ sẽ gặp vấn đề về tâm lý do xa gia đình. Ngoài ra, việc hậu cần của tuyển Trung Quốc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo báo chí Trung Quốc, việc thi đấu ở nước ngoài hiện chưa rõ là lợi thế hay khó khăn với thầy trò HLV Li Tie. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tuyển Trung Quốc rất khó làm nên chuyện ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *