V-League 2021 tạm dừng, Lee Nguyễn trở về Mỹ sẽ làm CLB HCM thiệt hại không ít

Tiền vệ Lee Nguyễn trở về quê nhà ở Mỹ sau khi V.League 2021 tuyên bố tạm hoãn đến đầu năm sau. Trên trang cá nhân của mình, tiền vệ Lee Nguyễn đăng tải hình ảnh tại Mỹ. Được biết, cầu thủ này đã trở về quê hương khi V.League 2021 tạm nghỉ. Giải đấu đã dừng lại vào tháng 5 để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, kế hoạch trở lại vào cuối tháng 7 đã không thể diễn ra khi dịch bệnh ảnh hưởng. Việc anh ấy không thể tham gia các V.League 2021 đã mang đến không ít khó khăn cho CLB TP.HCM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin này trong bài viết bến dưới nhé.

V-League 2021 tạm dừng, Lee Nguyễn trở về Mỹ

Mang Lee Nguyễn đến V-League 2021 với nhiều kỳ vọng nhưng tình hình hiện tại đang khiến CLB TP.HCM gặp không ít những hệ lụy. Mới đây, tiền vệ Lee Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của mình tại Mỹ. Cầu thủ sinh năm 1986 vừa đáp chuyến bay từ Việt Nam về Texas để dành thời gian cho gia đình. V-League 2001 tạm hoãn đến tháng 02/2022 nên CLB TP.HCM đã cho các thành viên xả trại để nghỉ ngơi.

Theo lãnh đạo CLB TP.HCM, Lee Nguyễn sẽ quay trở lại Việt Nam để thi đấu phần còn lại của mùa giải. Hiện tại, cầu thủ 35 tuổi đã có 5 bàn cho đội chủ sân Thống Nhất và là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Chiến hạm đỏ. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa có gì chắc chắn. Khi hợp đồng của anh chỉ kéo dài đến hết năm 2021. Đội bóng của HLV Alexandre Polking đã phải bỏ ra gần nửa triệu USD để có được chữ ký của cầu thủ mang áo số 24. Tại CLB TP.HCM, Lee Nguyễn là cầu thủ có thủ nhập cao nhất. Đây là một gánh nặng không nhỏ đối với Chiến hạm đỏ. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

V-League 2021 tạm dừng, Lee Nguyễn trở về Mỹ
Lee Nguyễn – Cầu thủ có thu nhập cao nhất CLB TP.HCM

Thiệt hại của CLB TP.HCM khi V-League 2021 không thể tiếp tục

Việc không thể sử dụng Lee Nguyễn trong phần còn lại của năm 2021 mang đến cho đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không ít những thiệt hại. Với mức lương gần 1 tỷ đồng/tháng. CLB TP.HCM sẽ phải trả cho tiền vệ Việt kiều dù anh không ra sân. Đây là một con số không nhỏ mà đội chủ sân Thống Nhất phải bỏ ra. Hợp đồng của Lee Nguyễn với TP.HCM chỉ có thời hạn 1 năm (đến tháng 12/2021 là hết hiệu lực). Ban lãnh đạo CLB, sẽ phải đàm phán để gia hạn nếu muốn có sự phục vụ của anh trong phần còn lại của V-League 2021. Điều này lại đặt ra cho Chiến hạm đỏ nhiều thách thức bởi bài toán kinh tế.

Ngoài Lee Nguyễn, đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng còn phải tốn một khoản tiền rất lớn để chi trả cho các cầu thủ, BHL. Đặt biệt là các ngoại binh còn lại của CLB. Dẫu có nguồn tài chính dồi dào, nhưng tình hình hiện tại thật sự khó khăn với những người lãnh đạo của bóng đá thành phố bởi thời gian nghỉ thi đấu quá dài và chi phí phát sinh không hề nhỏ.

V-League tạm hoãn thật sự đã gây những thiệt hại quá lớn không chỉ với TP.HCM mà cho tất cả các CLB, đặc biệt là việc đàm phán giữ chân các ngoại binh. Vì V-League 2021 sẽ trở lại vào tháng 2/2022, trong quãng thời gian này, các đội bóng phải nỗ lực để đảm bảo lực lượng không bị sứt mẻ.

Thông tin về Cầu thủ Lee Nguyễn

Lee Nguyen (tên tiếng Việt là Nguyễn Thế Anh Lee, sinh ngày 7 tháng 10 năm 1986). Là một cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Việt hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Lee Nguyen có cả hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam. Anh từng đại điện cho Hoa Kỳ tham dự Copa America 2007. Năm 2005, sau khi được bầu là Cầu thủ sinh viên hay nhất nước Mỹ. Lee Nguyen được gọi vào đội tuyển U-20 Hoa Kỳ tham dự giải vô địch bóng đá trẻ thế giới tại Hà Lan.

Cầu thủ Lee Nguyễn
Lee Nguyen Là một cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Việt hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 2 tháng 6 năm 2007, Lee Nguyen được gọi vào đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ trong trận giao hữu thắng Trung Quốc 4–1 trên sân vận động San Jose, California. Cũng trong năm 2007. Anh cùng đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ tham dự giải Copa America 2007. Tại giải đấu này, anh có 2 lần vào sân thay người trong trận gặp Paraguay và Colombia. Đầu năm 2015, Lee Nguyen được gọi trở lại đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ sau một năm thi đấu thành công ở câu lạc bộ New England Revolution. Năm 2016, anh có 2 lần vào sân thay người vào 2 trận giao hữu trước khi giã từ đội tuyển cùng năm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *